Monday, 15 October 2018
Giáo dục

Trải nghiệm trại hè mầm non qua đêm


Thử thách khó nhất với các bé chính là việc phải ngủ lại tại trường trong 4 đêm mà không có bố mẹ ở bên.

Thử thách khó nhất với các bé chính là việc phải ngủ lại tại trường trong 4 đêm mà không có bố mẹ ở bên.

Theo hình thức trại hè qua đêm này, trẻ sẽ trải nghiệm 4 đêm ở lại trường và tham gia các hoạt động vào mỗi tối trước khi đi ngủ như xem phim ngoài trời, đi dạo chợ đêm, tập làm việc nhà, đi siêu thị mua đồ nấu ăn và đêm tổng kết.

Tiếp nối thành công của trại hè Châu Á trong mắt em năm 2015, hệ thống trường mầm non Thần Đồng Bright School tổ chức trại hè đặc biệt này với tên gọi “Thần đồng gan dạ” thu hút đông đảo sự quan tâm của các vị phụ huynh.

Trẻ được trải nghiệm sự độc lập, sự gan dạ, được hướng dẫn những kĩ năng cơ bản trong cuộc sống hàng ngày. 

Đã có gần 100% học sinh tại trường tham gia trại hè và hơn một nửa số trẻ mẫu giáo đăng kí ngủ qua đêm. Các bé đều rất ngoan, trò chuyện vui vẻ và ngủ ngon. Đây là lần đầu tiên có một trường mầm non ở Hà Nội tổ chức trại hè qua nhiều đêm như vậy nhưng khâu chuẩn bị và quá trình diễn ra đều rất trôi chảy, chuyên nghiệp, các bé đều rất vui và thích.

Thử thách tiếp theo của con là việc dọn dẹp, rửa bát, quét nhà, gấp và giặt quần áo… và tự làm những công việc cá nhân.

Khác với trại hè quân đội, trại hè mầm non qua đêm do Bright School tổ chức rèn luyện tính độc lập của trẻ thông qua các hoạt động ăn uống vui chơi. Trẻ sẽ được hướng dẫn và tự xếp chăn, gấp quần áo, dọn dẹp nhà cửa,… Trẻ cũng làm quen với việc tiêu tiền hợp lý thông qua các hoạt động mua bán ở phiên chợ đêm, đi siêu thị mua đồ,… Bình thường do được chiều chuộng, dựa dẫm vào bố mẹ nên trẻ thường không ý thức được và tự thực hiện những công việc đó.

Giống như một gia đình thực thụ, các con đều “hợp lực” làm tất cả những gì được giao.  

Rất nhiều phụ huynh cho con tham gia trại hè của hệ thống trường mầm non Bright School chia sẻ: Lần đầu tiên con không ở cạnh bố mẹ trong nhiều ngày như vậy, gia đình cũng rất lo, tuy nhiên có được sự động viên của nhà trường và cô giáo, gia đình cũng quyết tâm, mấy ngày không gặp thấy con tự lập và nhanh nhẹn hẳn lên. Sắp tới hi vọng nhà trường sẽ tổ chức nhiều chương trình thế này hơn nữa.

Xem nguồnXem nguồn