Sunday, 21 October 2018
Giáo dục

TPHCM: Không mời lãnh đạo phát biểu tại lễ khai giảng


Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn các trường về việc tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017.

Cụ thể buổi lễ khai giảng được tổ chức thống nhất tại tất cả các trường ngày 5/9/2016 vào lúc 7h30. Chương trình gồm hai phần lễ và hội trên tinh thần ngắn gọn, súc tích, tiết kiệm, nêu bật được phương hướng phấn đấu của nhà trường trong năm học mới.

Học sinh ở TPHCM sẽ đón lễ khai giảng năm học mới không báo cáo thành tích, không có phát biểu của khách mời

Học sinh ở TPHCM sẽ đón lễ khai giảng năm học mới không báo cáo thành tích, không có phát biểu của khách mời

Phần lễ được tổ chức trang trọng với các nghi thức chào cờ, hát Quốc ca (không sử dụng băng lời bài hát), đọc thư Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng của hiệu trưởng ngắn gọn và không báo cáo thành tích, đánh trống khai trường và khen thưởng cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc.

Đồng thời lồng ghép tổ chức đón học sinh đầu cấp, vận động phụ huynh cùng tham gia. Các trường lưu ý không mời lãnh đạo các cấp (thành phố, địa phương) phát biểu tại buổi lễ.

Phần hội gồm các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian, sinh hoạt tập thể tươi vui, sinh động, lành mạnh nhằm tạo không khí phấn khởi cho học sinh. Qua đó, tạo ấn tượng để ngày khai trường là ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là với các em lần đầu tới trường.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các trường trước lễ khai giảng cần có các giải pháp cụ thể, tích cực giải quyết kịp thời những khó khăn trong việc triển khai nhiệm vụ năm học mới; khẩn trương hoàn thành việc sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học; thực hiện đúng quy định về thu học phí và các khoản thu khác theo hướng dẫn của Sở, đảm bảo chế độ miễn giảm học phí, hỗ trợ điều kiện học tập cho đối tượng chính sách.

Cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học; chú ý gỡ bỏ các biển hiệu đã cũ hoặc nội dung không còn phù hợp.

Ngay sau lễ khai giảng, các trường sẽ thực hiện ngay hoạt động dạy học để đảm bảo chương trình và kế hoạch năm học.

Hoài Nam

(Hoainam@dantri.com.vn)

Xem nguồn