Monday, 19 November 2018
Giáo dục

TPHCM: Hoàn thành việc thay sách tiếng Anh trong trường tiểu học


Ngày 19/5 Sở GD-ĐT TPHCM có thông báo về bộ sách tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học năm học 2016 – 2017. Theo đó, trong năm học mới, thành phố sẽ đưa bộ sách Family and Friends Special Edition vào sử dụng cho học sinh lớp 4 và 5. Trước đó, năm học 2015 – 2016, TPHCM đã đưa bộ sách này vào giảng dạy cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 3.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM nhấn mạnh, đây là tài liệu chính thức được dùng để giảng dạy và học tập cho các lớp tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh đề án và tiếng Anh tự chọn bậc tiểu học.

TPHCM hoàn thành việc thay sách tiếng Anh trong trường tiểu học vào năm học 2016 - 2017

TPHCM hoàn thành việc thay sách tiếng Anh trong trường tiểu học vào năm học 2016 – 2017

Theo Sở GD-ĐT đây là bộ sách do GD-ĐT TPHCM phối hợp với nhà xuất bản ĐH Oxford và nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam biên soạn, chỉnh lý nhằm tích hợp văn hóa Việt Nam vào chương trình tiếng Anh theo chuẩn quốc tế vừa đảm bảo giữ gìn bản sắc dân tộc. Để tham gia giảng dạy bộ sách, giáo viên sẽ tham gia vào lớp tập huấn do các chuyên gia của Oxford University Press phụ trách.

Thông báo cũng lưu ý đến việc để ngăn ngừa tình trạng sách in lậu vào nhà trường, Sở GD-ĐT yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT các quận/huyện chỉ đạo triển khai sử dụng bộ giáo trình “Family and Friends Special Edition từ lớp 1 đến lớp 5” đến hiệu trưởng, giáo viên tiếng Anh cùng phụ huynh học sinh được biết để đăng ký theo hệ thống.

Được biết, bộ sách giáo khoa tiếng Anh của mỗi lớp có mức giá trong khoảng 175.000 đồng gồm sách học sinh và sách bài tập. Chưa kể Flashcards và Posters và các loại sách bổ trợ.

Năm học 2015 – 2016, việc TPHCM đột ngột thay sách Family and Friends phiên bản mới trong trường tiểu học đã làm nhiều phụ huynh không khỏi bất ngờ. Vì phụ huynh phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để thay sách, trong khi sách cũ và sách mới có nhiều nội dung giống nhau hoặc có sự thay đổi không đáng kể.

Hoài Nam

Source link

Source link