Monday, 22 October 2018
Giáo dục

TPHCM: Chống nạng đi thi lớp 10



(Dân trí) – Ghi nhận tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM, một vài thí sinh bị tai nạn trước đó phải dùng nạng để đến trường thi. Dù vậy, những thí sinh này vẫn khá tự tin và dốc sức hoàn thành bài thi trong ngày thi đầu tiên.

Tại Hội đồng thi trường THCS Phan Bội Châu, quận Tân Phú, thí sinh Phương Nhi, học sinh lớp 9/9, trường THCS Phan Bội Châu bị gãy chân nên được hỗ trợ vào phòng thi. Mẹ em Nhi cho biết, cách đây nửa tháng em Nhi đi học về thì té nên gãy chân nên được các bác sĩ đã bó bột, cố định chân. Đến hôm nay em đã được tháo bột và di chuyển bằng nạng. Nhi được mẹ chở tới phòng thi và được cho ngồi tại cổng bảo vệ đợi tới giờ thi.

thi-sinh-bi-dau-chan-chong-nan-di-thi-1465692927482

Em Phương Nhi trong lúc chờ vào phòng thi

Em Nhi cho biết chân hiện tại còn đau nhức, vết sưng còn lớn nhưng em cố gắng được. Em Nhi dự thi vào lớp 10 với nguyện vọng đăng ký vào trường THPT tại quận Phú Nhuận. Sau giờ khai mạc, em Nhi được hai bảo vệ cùng nhân viên y tế Hội đồng thi dùng cáng để đưa em vào phòng thi.

Còn ở hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (quận Thủ Đức), thí sinh T.L. – học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản (quận 9) cũng phải dùng nạng để đến phòng thi. Hòa cùng các thí sinh khác tại điểm thi này, thí sinh này vẫn rất tự tin trong ngày thi đầu tiên.


Một thí sinh khác bị đau chân cũng tự tin đến trường thi

Một thí sinh khác bị đau chân cũng tự tin đến trường thi

Thí sinh này cho biết ngày hôm trước em không may bị trượt cầu thang ngã khiến chân bị rạn xương. Em cho biết, chân bị đau nên di chuyển có hơi chút khó khăn, còn lại em đã ôn tập kĩ nên khá thoải mái trước khi vào thi nên không có gì lo lắng.

Hôm nay các thí sinh thi lớp 10 sẽ tiếp tục thi môn Toán trong buổi sáng và môn chuyên vào buổi chiều (đối với thí sinh thi vào trường, lớp chuyên).

Hà Minh

Xem nguồn



Xem nguồn