Monday, 22 October 2018
Giáo dục

Thương hiệu sữa chăm sóc cả thể chất, tâm hồn trẻ Việt


Dutch Lady không chỉ là lựa chọn dinh dưỡng của nhiều bà mẹ Việt mà những chương trình thiết thực của nhãn hàng như chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, “1 hộp sữa, 1 viên gạch… còn là những bài học quý cho trẻ biết chia sẻ cùng những hoàn cảnh khó khăn.

Thể chất tốt đến từ nguồn dưỡng chất tốt

Khi con vào tiểu học, chị Khánh Ngọc khá lo lắng bởi không biết chất lượng bữa ăn của con như thế nào? Thực đơn của trường tuy phong phú và đa dạng nhưng cả tuần các bé chỉ được uống một cữ sữa buổi xế. Nhận thấy nhu cầu dinh dưỡng của con ngày càng cao mới có thể đáp ứng việc học và vận động gấp nhiều lần so với tuổi nhỏ, chị băn khoăn lắm vì “đến tối về nhà mới có thể bổ sung các dưỡng chất thì không thể nào đủ”.

Cân nhắc tới lui, chị quyết định cho thêm vào cặp con 2 hộp sữa Dutch Lady 20+ mỗi ngày. Tối đến, sau bữa cơm mà mẹ chu đáo chuẩn bị, con gái chị còn có thêm một khẩu phần trái cây và li sữa nguyên kem ấm nóng. Bởi theo chị, dưỡng chất phải được bổ sung đều đặn các thời điểm trong ngày, con mới hấp thu một cách tốt nhất và phát triển thể chất toàn diện.

vietnamnet

Mỗi ngày 2 ly sữa giúp bé con bổ sung dưỡng chất và phát triển một cách toàn diện hơn

Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ từ những hành động sẻ chia

Với quan niệm: “Thể chất phát triển phải đi đôi với tâm hồn” nên chị Ngọc luôn dành thời gian đón con mỗi chiều để chia sẻ niềm vui khi con làm Toán đúng, phân tích một câu chuyện khiến con không vui ở trường, hay đặt ra những tình huống thực tế để con tìm ra những giải đáp hợp lí…

Để con hiểu biết thêm về cuộc sống xung quanh, mỗi khi có những chương trình thiện nguyện, chị lại dẫn con đi cùng để gửi suất ăn đến những người vô gia cư hay trao quà cho các bạn nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo… Trong chuyến thăm bản làng của người Dao Đỏ – Sapa, biết có nhiều trẻ em trạc tuổi con, chị đã hướng con mua sẵn những túi bánh, kẹo để vào bản chia cho các bạn.

Mới đây, khi biết chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” của nhãn sữa Dutch Lady: cứ mỗi hộp sữa khách hàng mua về, là một viên gạch được góp vào để xây dựng trường Đèn Đom Đóm thứ 20 tại Bình Thuận, chị Ngọc đã lên trang web của nhãn hàng tìm hiểu thông tin.

Từ hôm đó, câu chuyện trên đường về của hai mẹ con chị Ngọc là chuyện vượt khó của những trẻ em nghèo khắp mọi miền đất nước và người bạn mang tên Đèn Đom Đóm. Những tuần gần đây, chị Ngọc để ý thấy con rất hào hứng khi đi siêu thị và luôn “xí phần” chọn sữa Dutch Lady cho vào giỏ. Chị hiểu, những câu chuyện thiết thực từ bạn Đèn Đom Đóm đã được “lưu vào bộ nhớ” của con.

vietnamnet

Từ chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” hàng chục mô hình trường Đèn Đom Đóm từ các bạn nhỏ trên toàn quốc đã được gửi đến Ban tổ chức.

Nhìn con khôn lớn, hiểu biết từng ngày, không chỉ riêng chị Ngọc mà với tất cả các mẹ, đó là niềm hạnh phúc lớn lao mà không từ ngữ nào có thể miêu tả được. Chị Ngọc chia sẻ: “Mong rằng, những chương trình ý nghĩa như “1 hộp sữa, 1 viên gạch” sẽ tiếp tục được phát huy, để con mình có cơ hội sống sẻ chia với mọi người. Đó mới là điều quan trọng!”.

vietnamnet

Nơi đây sẽ có ngôi trường mẫu giáo mới với đầy đủ sân chơi, lớp học, nhà vệ sinh cho trẻ em Hàm Cần bằng sự đóng góp của mẹ và bé trong chương trình 1 hộp sữa 1 viên gạch.

vietnamnet

Từ tháng 3 – tháng 12/2016, Dutch Lady giới thiệu chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” trên toàn quốc.

Trong thời gian này, khách hàng mua 1 hộp sữa nước Dutch Lady sẽ đóng góp giá trị tương đương 1 viên gạch để cùng Dutch Lady xây dựng trường Đèn Đom Đóm thứ 20 tại tỉnh Bình Thuận. Đây là một hoạt động ý nghĩa của Dutch Lady nhằm tiếp tục hành trình thắp sáng ước mơ được đến trường, tạo điều kiện cho thầy cô và trẻ em ở vùng còn nhiều khó khăn được dạy và học tốt hơn.

Chiêu Khiêm

Source linkSource link