Thursday, 18 October 2018
Giáo dục

Thêm 3 Trường đại học công bố mức điểm xét tuyển


Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2015

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2015

Trường Đại học Hoa Sen: Trong 21 ngành đào tạo, thì chỉ có 3 ngành trường công bố mức điểm xét tuyển là 18 (có nhân hệ số 2 môn chính), gồm ngành: Toán ứng dụng, Ngôn ngữ Anh và Thiết kế thời trang, còn lại tất cả đều có ngưỡng xét tuyển 15 điểm.

Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 (chiếm 80% tổng chỉ tiêu) như: Xét trên tổng điểm từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Điểm xét của các tổ hợp môn xét tuyển là như nhau. Xét trúng tuyển các nguyện vọng đã đăng ký (ngành đăng ký xét tuyển) theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống và bình đẳng giữa 2 nguyện vọng.

Thí sinh trúng tuyển ngành đăng ký ưu tiên đầu tiên thì sẽ không được xét ngành sau; nếu thí sinh không trúng tuyển ngành đăng ký ưu tiên đầu tiên sẽ được tự động xét ngành ưu tiên thứ hai và xét bình đẳng với các thí sinh khác, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào (1 hay 2) giữa các thí sinh đã đăng ký ngành đó.

Bên cạnh đó, Trường còn tạo nhiều cơ hội vào đại học cho thí sinh thông qua các phương thức tuyển sinh mở như sau: Sơ tuyển năng khiếu và xét tuyển trên kết quả học tập 3 năm THPT của môn Ngữ văn, Lịch sử (dành cho 3 ngành Thiết kế Thời trang, Đồ họa, và Nội thất);

– Xét tuyển trên chứng chỉ Anh văn quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT. Xét tuyển trên bài luận của học sinh giỏi 3 năm THPT. Xét tuyển trên kết quả học tập 3 năm THPT và phỏng vấn, nếu có (dành cho các ngành Cao đẳng).

Với các phương thức tuyển sinh riêng này, thí sinh có thể nộp hồ sơ từ 18/7/2016 đến ngày 10/8/2016.

Trường Đại học Hoa Sen cũng dành 140 chỉ tiêu bậc cao đẳng (xét tốt nghiệp THPT) ở 3 ngành: Kinh doanh quốc tế, Quản trị văn phòng và Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

 Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Văn Hiến và Doanh nghiệp nhằm mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Mức điểm để thí sinh xét tuyển là 15 điểm, cho tất cả các ngành của trường.

Nhà trường thực hiện 2 phương thức xét tuyển: Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp môn, và xét tuyển học bạTHPT cho tất cả các ngành đào tạo trình độ cao đẳng và đại học chính quy.

Phương thức 1: Sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2016 để tuyển sinh vào các ngành đào tạo của trường.

Phương thức 2: Xét điểm trung bình chung của các môn trong năm học lớp 12 thuộc tổ hợp môn xét tuyển cho tất cả các ngành. Ngưỡng điểm tối thiểu xét từ 6.0 trở lên.

+ Bậc cao đẳng: Xét tốt nghiệp THPT và áp dụng cho cả hai phương thức

Riêng đối với khối ngành năng khiếu và nghệ thuật, thí sinh sẽ kết hợp xét kết quả học tập THPT và đăng ký tham gia kỳ thi kiểm tra môn năng khiếu (7-8/9/2016) do trường tổ chức hoặc nộp kết quả thi môn năng khiếu từ trường khác để xét tuyển. Môn năng khiếu (môn vẽ) của ngành kiến trúc được nhân hệ số

Năm học 2016, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh với tổng chỉ tiêu các ngành là 6.300, trong đó đại học có 4.800 chỉ tiêu, cao đẳng 700 chỉ tiêu, đại học liên thông 800 chỉ tiêu.

Trường Đại học Văn Hiến: Năm nay cũng xét tuyển theo 2 hình thức tương tự như Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Đó là Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp môn, và xét tuyển học bạ THPT.

Mức điểm để thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường Đại học Văn Hiến là 15 điểm cho tất cả các ngành trên 2.500 chỉ tiêu của nhà trường.

Ở phương thức xét tuyển học bạ, Trường yêu cầu thí sinh phải có tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) hoặc trong 2 học kỳ (lớp 12) theo kết quả học tập THPT đạt từ 18.0 điểm đối với bậc đại học. Đối với bậc Cao đẳng chỉ cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Năm nay Trường Đại học Văn Hiến cũng thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, tiếp sức cho tân sinh viên bằng nhiều nguồn và quỹ học bổng với giá trị hàng tỉ đồng như: Học bổng “Trái tim Hùng Hậu” gồm: Chắp cánh ước mơ, Khuyến học, Đồng hành cùng Hùng Hậu dành cho thí sinh trúng tuyển, nhập học là 2,5 tỉ đồng.

Học bổng “Hoàng Như Mai” được sáng lập ra dành riêng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có kết quả học tập tốt xếp loại khá trở lên.

Ngoài ra, còn có một số đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, ngân hàng Argibank, Sacombank sẽ đồng hành trong các hoạt động của sinh viên đang học tại Trường.

Chương trình hỗ trợ tân sinh viên năm 2016: Sinh viên nhập học trong đợt xét tuyển 1, 2, 3 học bạ và NV1 kỳ thi THPT Quốc gia được tặng gồm: 01 balo, 01 mũ bảo hiểm, 01 áo thun, 02 kỹ năng mềm và sẽ tham dự chương trình bốc thăm trúng thưởng gồm: 01 Honda Vision, 01 Laptop, 05 Galaxy Tab;

Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào 3 Trường Đại học trên, có thể đăng ký theo các hình thức dưới đây:

–        Xét tuyển Online trên trang tuyển sinh của mỗi trường.

–        Xét tuyển trực tiếp tại Trường;

–        Xét tuyển qua đường Bưu điện.

Xem nguồn