Wednesday, 17 October 2018
Giáo dục

“Thấy tụi nhỏ té sông mà thương”: Sẽ xây cầu sắt bắc qua kênh Tây Xếp


Trước đó, như Dân trí đã thông tin trong bài “Thấy tụi nhỏ té sông mà thương” phản ánh tình trạng hàng ngày có hơn 100 lượt học sinh Trường Tiểu học Phương Thịnh 1 phải qua cầu tây xếp làm bằng gỗ, chắp vá đã xuống cấp nghiêm trọng. Do cầu không có lan can nên thường xuyên xảy ra tai nạn, nhất là vào thời điểm trời mưa.

Gia đình bà Phạm Thị Chi ở sát bên dốc cầu nên thường xuyên cứu những người gặp nạn té xuống sông. Hàng ngày tới giờ tan học bà Chi cũng ra nhắc nhở các cháu phải qua cầu từ từ, không đùa giỡn khi qua cầu vì có thể bị té xuống sông bất cứ lúc nào.

Sẽ xây dựng cầu mới bắc qua kênh Tây Xếp để giúp các cháu đi học dễ dàng.

Sẽ xây dựng cầu mới bắc qua kênh Tây Xếp để giúp các cháu đi học dễ dàng.

Tuy cầu đã xuống cấp nhưng chính quyền địa phương không thể xây mới vì không có nguồn kinh phí, hàng năm chỉ sửa chữa tạm thời để các cháu qua lại.

Theo ông Sang, sau khi báo Dân trí thông tin, nhà tài trợ đến địa phương đặt vấn đề xây dựng cầu để các cháu qua lại thuận tiện và chấp nhận phương án xây dựng cầu sắt có lan can với kinh phí hơn 100 triệu đồng. Hiện nhà tài trợ đã giao một đơn vị chuyên thi công cầu nông thôn để tiến hành xây dựng. Hy vọng đầu năm học tới sẽ có cây cầu an toàn để các cháu đi lại dễ dàng.

Hoàng Trung

Xem nguồnXem nguồn