Wednesday, 21 November 2018
Giáo dục

Sinh viên Mỏ – Địa chất thực hiện gần 200 đề tài khoa học trong năm 2016


Hội nghị khoa học sinh viên lần thứ 29 của Trường ĐH Mỏ - Địa chấtHội nghị khoa học sinh viên lần thứ 29 của Trường ĐH Mỏ – Địa chất

PGS.TS Nguyễn Quang Luật – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ Trường ĐH Mỏ – Địa chất – cho biết: Đầu năm học 2015 – 2016, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo phòng Khoa học Công nghệ và Đoàn thanh niên các khoa tuyên truyền, vận động các lớp sinh viên đăng ký tham gia nghiên cứu khoa học và thi Olympic năm 2016.

Trên cơ sở số lượng đề tài đăng ký, nhà trường đã cho phép 195 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên được thực hiện năm 2016, có kinh phí hỗ trợ. Ngoài ra, còn có 45 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được triển khai thực hiện dưới sự tài trợ kinh phí từ khoa, bộ môn.

Sau khi kết thúc hội nghị khoa học sinh viên tại các tiểu ban, 52 đề tài được lựa chọn đạt giải sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường với 24 công trình giải nhất, 20 công trình giải nhì và 8 công trình đạt giải ba.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang Luật, nhìn chung, các đề tài nghiên cứu khoa học đã phản ánh được thực chất kết quả học tập và nghiên cứu của sinh viên, tạo niềm say mê hứng khởi, tiếp cận giải quyết những vấn đề mà thực tiễn đòi hỏi. Số lượng, chất lượng đề tài nâng cao hơn so với năm trước.

2016 cũng là năm Trường ĐH Mỏ – Địa chất gặt hái được nhiều thành công trong phong trào thi Olympic. Theo đó, kết quả kỳ thi Olympic cấp quốc gia, sinh viên của trường đã đạt 1 giải nhất, 4 giải nhì, 2 giải ba môn Vật lý; 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba môn Toán và 14 giải khuyến khích môn Cơ học.

Source link

Source link