Thursday, 18 October 2018
Giáo dục

Phụ huynh phản ánh bé 17 tháng bị cô giáo tát tím má


– Trao đổi với VietNamNet sáng 27/5, chị Doãn Thị Huyền Trang – mẹ của bé gái cho biết, gia đình đang chuẩn đưa cháu đi viện kiểm tra. Cô giáo và cô hiệu trưởng cũng đã đến gia đình có lời xin lỗi vì sự việc đáng tiếc xảy ra…

Chị Trang cho biết con gái chị là bé Nhã P., 17 tháng tuổi mới gửi ở Trường Mầm non tư thục Ánh Sao (quận Hà Đông, Hà Nội) được khoảng 1 tháng. Trước đó, gia đình đã từng phát hiện chân tay cháu có một số vết thâm tím bất thường và đã báo với các cô giáo. Tuy nhiên, gia đình chưa hề nhận được câu trả lời nào từ phía nhà trường.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 26/5 khiến gia đình vô cùng bức xúc và một người cô của bé đã đưa câu chuyện lên trang Facebook cá nhân.

Chị Trang cho biết, chiều ngày 26/5, cô giáo phụ trách lớp bé P. có gọi điện cho chị thông báo cháu P. bị ngã, nhưng chị nghĩ cháu cũng chỉ ngã bình thường, không nghiêm trọng nên không có phản ứng gì. Đến chiều tối khi bố bé P. đón con, có thấy vết thâm tím trên mặt con nhưng không đến mức nghiêm trọng như buổi tối hôm đó. Chị Trang cho rằng có thể lúc xảy ra sự việc cô giáo có chườm đá, nên vết thương dịu đi.

Đến tối, gia đình phát hiện bé có biểu hiện hoảng sợ, vết thương đỏ và thâm tím nặng hơn. Gia đình có đặt nghi vấn, vết tím hằn trên mặt bé không phải do ngã. Sau khi gia đình đưa hình ảnh bé lên mạng xã hội thì sáng nay, cô hiệu trưởng có đến nhà xin lỗi, mong gia đình bỏ qua và hứa sẽ không để sự việc tương tự xảy ra. 

Cô giáo mầm non, Trường mầm non Ánh Sao, bé 16 tháng tuổi, tím má
Bé 16 tháng tuổi có nhiều vết tím sau khi từ trường về (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Sau khi cô hiệu trưởng tới gặp gia đình, hai cô phụ trách lớp bé P. cũng đã đến nhà nhận lỗi với gia đình. Theo lời của cô bé P, hai cô có nhận “vì bé lười ăn nên có tát”.

Cũng trong sáng 27/5, trao đổi với VietNamNet, cô Lê Thị Thanh Nga, hiệu trưởng nhà trường xác nhận sự việc xảy ra ở trường. Hiện cô đang liên lạc với Phòng GD-ĐT để báo cáo.

Cô giáo mầm non, Trường mầm non Ánh Sao, bé 16 tháng tuổi, tím má
Trường Mầm non Ánh Sao, quận Hà Đông, Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Thảo

Tuy nhiên, cô Nga cho biết, trong quá trình trông coi lớp, các cô sơ xuất đã để bé bị ngã, chứ không đề cập đến thông tin bé bị cô giáo tát vì lười ăn. Có mặt tại buổi làm việc, cô Trịnh Thị Trang Thu – một trong hai cô giáo dạy lớp bé P. cho biết, khoảng 3 giờ chiều ngày 26/6, sau khi các bé ăn xong, bé P. có đẩy một chiếc ghế nhựa bị gãy một chân, chân ghế choãi ra nên cháu đập mặt xuống ghế. Cô Trang Thu mong gia đình thông cảm và bỏ qua sự việc.

Ngay sau đó cô giáo có gọi cho mẹ bé trình bày sự việc. Chiều bố bé đến đón và có nói “chỉ là vô tình, không trách các cô..”. Cô Thu cho biết, khi đó vết thương không bầm tím như hình ảnh người nhà bé chia sẻ trên mạng xã hội.

Cô giáo mầm non, Trường mầm non Ánh Sao, bé 16 tháng tuổi, tím má
Chiếc ghế nhựa được cô giáo xác nhận đã làm Nhã P ngã

Đến 9h40 sáng nay (27/5) trong bản kiểm điểm của hai cô giáo vẫn xác nhận: Do sơ xuất đã để bé Nhã P. bị ngã ở lớp. 

Sáng nay, nhà trường vẫn đón trẻ và hai cô giáo để xảy ra sự việc vẫn đi làm bình thường. Được biết, cô Trang Thu sinh năm 1995, đã làm việc ở trường từ tháng 10/2015. Cô Thu tốt nghiệp hệ trung cấp mầm non, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây. 

Hiện cô hiệu trưởng đã được mời lên công an phường để làm rõ vụ việc. 

Source linkSource link