Wednesday, 17 October 2018
Giáo dục

Phụ huynh đồng hành cùng con giảm áp lực thi cử


Với tâm lý muốn con mình có kết quả kỳ thi quốc tốt nghiệp THPT điểm số cao, đủ điểm vào những trường đại học chất lượng tốt và cơ hội việc làm cao, phụ huynh đã vô tình đặt gánh nặng áp lực lớn cho con. Áp lực này khiến học sinh lớp 12 không hoàn toàn tập trung vào việc học tập, thậm chí căng thẳng dẫn đến trí nhớ và kết quả học kém hơn năng lực thực tế.

Ngoài nguyên nhân từ kỳ vọng gia đình, bản thân các em học sinh không có một kế hoạch học tập và sinh hoạt hợp lý sẽ tự đẩy mình vào trạng thái căng thẳng. Ăn ngủ thất thường, thức quá khuya, không thư giãn giải trí gây ra học thiếu tập trung, cơ thể mệt mỏi, trí nhớ kém.

Tại buổi tọa đàm “GIẢM ÁP LỰC THI CỬ – THỰC TẾ VÀ GIẢI PHÁP”, tiến sỹ Đoàn Hương sẽ trò chuyện với phụ huynh nguyên nhân và biện pháp giúp giảm áp lực thi đại học cho con. Trong đó, ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO ĐẠI HỌC QUỐC TẾ có phải là “cứu cánh”?

Với tâm lý tìm kiếm sự an toàn và giảm gánh nặng điểm số cho con, nhiều phụ huynh cho rằng lựa chọn Đại học Quốc tế sẽ là giải pháp tối ưu mặc dù học phí nhỉnh hơn so với đại học trong nước. Cụ thể, câu chuyện Đại học Quốc tế tại Việt Nam, mà British University Vietnam là một ví dụ có thực sự làm “nhẹ đầu” phụ huynh và học sinh với tiêu chí xét tuyển đầu vào không phụ thuộc nhiều vào điểm số? Hơn nữa, sinh viên được nhận bằng Cử nhân chuẩn Anh Quốc, môi trường giảng viên nước ngoài hoàn toàn, tham gia thực tập từ kỳ 1, mở rộng cơ hội việc làm thu nhập cao sau khi tốt nghiệp trong khi học phí chỉ khoảng 200 triệu/năm?

Trong buổi tọa đàm, tiến sỹ Đoàn Hương và phụ huynh sẽ cùng trả lời đi tìm câu trả lời chính xác. Quý phụ huynh vui lòng xác nhận tham gia tọa đàm qua số Hotline 096 662 9909

TỌA ĐÀM: “GIẢM ÁP LỰC THI CỬ – THỰC TẾ VÀ GIẢI PHÁP”

Thời gian: 18h30, thứ sáu ngày 27/05/2016

Địa điểm: British University Vietnam, 193 Bà Triệu, Hà Nội

Khách mời: Tiến sỹ Khoa học Đoàn Hương, Giảng viên khoa Báo chí, trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn

• Áp lực trước kỳ thi – nguyên nhân và các giải pháp

• Phương pháp học tập và ôn thi hiệu quả

• Lựa chọn Đại học Quốc tế để giảm áp lực cho con và nhiều lợi ích khác

• Cơ hội giành Học bổng 50-100% của British University Vietnam


Tọa đàm “Áp lực thi cử - Thực tế và giải pháp” với sự tham gia của Tiến sỹ Đoàn Hương.

Tọa đàm “Áp lực thi cử – Thực tế và giải pháp” với sự tham gia của Tiến sỹ Đoàn Hương.

Phụ huynh có thể để lại thông tin của mình qua số điện thoại 096 662 9909 để được tư vấn riêng nếu không thu xếp được thời gian tới tham dự chương trình.

Website: www.buv.edu.vn

Fanpage: http://www.facebook.com/Britishuniversityvietnam

Source link

Source link