Monday, 24 September 2018
Giáo dục

Phẫn nộ bé 17 tháng bị bạo hành thâm tím người vì lười ăn


Đánh vì lười ăn?

Sự việc được xác định xảy ra tại Trường mầm non tư thục Ánh Sao (Hà Đông, Hà Nội). Cháu bé bị bạo hành là N.N.P, 17 tháng tuổi. Người đăng tải bức ảnh cháu bé bị bạo hành là cô ruột cháu P.

Cháu bé bị bầm tím mặt sau khi từ lớp học trở về.

Cháu bé bị bầm tím mặt sau khi từ lớp học trở về.

Theo gia đình cháu P, điều khiến gia đình bức xúc là khi phát hiện con có nhiều vết thâm trên người mình có gọi điện cho cả hai cô giáo nhưng không cô nào nghe máy. Khoảng 21h (ngày 26/5), một cô giáo gọi cho mẹ cháu, cho rằng, gia đình trông con còn bị ngã. Giáo viên trông 19 – 20 bé một lớp ngã là chuyện bình thường. Đồng thời, cô giáo cũng cho rằng da cháu bé quá nhạy cảm nên mới thế.

Sự việc đã khiến nhiều người phẫn nộ. Đặc biệt là phụ huynh có con đang theo học tại cơ sở này. Theo một phụ huynh, sự việc cần phải được làm rõ bởi đây không phải do giáo viên tức giận nhất thời. Nếu bỏ qua một lần, lần sau lại tiếp tục vi phạm là không được.

Theo gia đình, tinh thần cháu P khá hoảng loạn

Theo gia đình, tinh thần cháu P khá hoảng loạn

Trao đổi với PV Dân trí vào trưa 27/5, chị Dung, cô ruột cháu bé cho biết, bức ảnh cháu được đăng lúc 21h ngày 26/5 thì rạng sáng 27/5, vợ chồng cô hiệu trưởng nhà trường đến rất sớm để xin lỗi và mong muốn được gỡ bài vì ảnh hưởng thanh danh nhà trường, đồng thời lãnh đạo nhà trường xin lỗi gia đình, cũng như hứa sẽ kỉ luật giáo viên. Tuy nhiên, em thấy sự việc cần phải được làm rõ, không chỉ vì gia đình mình mà còn để không ảnh hưởng đến những cháu đang học ở ngôi trường đó.

Tinh thần cháu bé hoảng loạn

“Đây không phải lần đầu tiên cháu bị thâm tím người. Lần trước cách đây khoảng 1 tháng, gia đìn thấy cháu cũng bị thâm tím. Gia đình thắc mắc, nhà trường hứa sẽ kiểm tra và báo lại cho gia đình nhưng đến nay vẫn không thấy gì”, chị Dung cho hay.

Cũng qua chị Dung, trong sáng 27/5, cô giáo Lương (một trong hai cô giáo dạy lớp cháu bé), đã nhận lỗi đánh cháu do lười ăn chứ không phải bị ngã.

Ngoài mặt, cháu P còn bị thâm tím tay

Ngoài mặt, cháu P còn bị thâm tím tay

Hiện tại, theo gia đình cháu P, do được bôi thuốc nên hôm nay vết đánh trên cơ thể của cháu P đã đỡ thâm tím và đỡ sưng hơn hôm qua. Do gia đình phải ra phường trình báo sự việc nên chỉ kịp đưa cháu ra Trạm Y tế Phường kiểm tra chứ chưa làm được các chụp chiếu vết đánh trên cơ thể. Điều đáng lo lắng là tinh thần cháu khá hoảng loạn.

Các vết thâm tím ở tay, chân khiến gia đình không tin cháu bị ngã như cô giáo nói trước đó

Các vết thâm tím ở tay, chân khiến gia đình không tin cháu bị ngã như cô giáo nói trước đó

Được biết vào 14h chiều nay, UBND Phường Kiến Hưng (Quận Hà Đông) tổ chức buổi làm việc liên quan đến công tác trông giữ trẻ tại cơ sở mầm non tư thục Ánh Sao. Trong đó, có sự tham gia của các cơ quan ban ngành trên địa bàn phường, lãnh đạo công an phường, chủ cơ sở mầm non tư thục Ánh Sao, cô giáo Bùi Thị Lương và gia đình cháu P.

Được biết, ngay trưa 27/5, lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hà Đông đã cử cán bộ đến tìm hiểu sự việc để có hướng xử lý kịp thời.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin cụ thể về sự việc.

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)

Source linkSource link