Wednesday, 19 September 2018
Giáo dục

Long An: Sẽ có 2.142 thí sinh dự thi ngay tại TP.HCM


Học sinh luôn cập nhật các thông báo liên quan về kỳ thi THPT quốc gia

Học sinh luôn cập nhật các thông báo liên quan về kỳ thi THPT quốc gia

Kỳ thi THPT quốc gia 2016, tỉnh Long An chỉ tổ chức một loại cụm thi ĐH dành cho thí sinh xét tốt nghiệp, xét tuyển ĐH, CĐ. Cụm thi này do Trường ĐH Sài Gòn chủ trì, phối hợp cùng Sở GD-ĐT Long An tổ chức.

Theo Sở Giáo dục & Đào tạo Long An, thì kỳ thi TPHT Quốc gia 2016, toàn tỉnh có Tổng số 12.502 thí sinh: Số thí sinh thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT: 533 em; thi để xét TN THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ: 11.275 em; thi để tuyển sinh ĐH, CĐ: 694 em.

Để tạo thuận lợi cho các thí sinh, các trường THPT và Sở đã đề nghị với Trường ĐH Sài Gòn tổ chức điểm thi tại trường vì điều kiện đi lại của học sinh các huyện trên sẽ thuận lợi hơn so với về TP Tân An, các điều kiện ăn ở cũng tốt hơn. Trường ĐH Sài Gòn đã có công văn gửi UBND TP HCM cùng Bộ GD&ĐT và đã được chấp thuận phương án này.

Sở GD&ĐT Long An kết hợp Trường ĐH Sài Gòn tổ chức hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và hiệu trưởng các trường, giám đốc các trung tâm trực thuộc Sở nhằm phân tích tình hình cụ thể của địa phương, điều kiện CSVC các trường, việc đi lại, ăn nghỉ của thí sinh trước và trong những ngày thi… để thống nhất bố trí các điểm thi nhằm đảm bảo thực hiện đúng quy chế thi và tạo thuận lợi cho học sinh.

Công tác in sao đề thi đã được Trường ĐH Sài Gòn đã chuyển Ban in sao về tại Trường ĐH Sài Gòn thực hiện nhằm đảm bảo khách quan. Sở cũng đang lập danh sách chọn cử 505 giáo viên tham gia công tác coi thi tại 21 điểm thi trên địa bàn tỉnh, và 100 giáo viên/ 5 bộ môn cử đi chấm thi tại Trường ĐH Sài Gòn…

Cùng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia của Tỉnh, các sở, ngành tỉnh, Tỉnh Đoàn Long An có kế hoạch phối hợp và hỗ trợ, tiếp sức mùa thi cho học sinh. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có học sinh dự thi xây dựng kế hoạch, vận động xã hội hóa, phối hợp Ban đại diện cha mẹ học sinh, Hội khuyến học, các Đoàn thể địa phương… chăm lo cho chu đáo cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăm trong dịp thi…

Có thể nói, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Long An, đã được Sở GD&ĐT Long An và Trường ĐH Sài Gòn rất quan tâm chu đáo trong tất cả các khâu, đồng thời có sự phối hợp tốt với các đơn vị có liên quan sẵn sàng để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham dự kỳ thi.

Xem nguồnXem nguồn