Tuesday, 25 September 2018
Giáo dục

Kiến nghị bỏ ngày làm thủ tục dự thi cho thí sinh


– Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội Hoàng Minh Sơn đã đề xuất lên Bộ GD-ĐT từ năm sau nên bỏ ngày làm thủ tục dự thi cũng như phát thẻ dự thi cho các thí sinh.

Kiến nghị này được nhà trường đưa ra tại buổi Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra việc làm thủ tục dự thi cho thí sinh ngày 30/6

Ông Sơn cho biết, bản chất việc làm thủ tục hôm nay không quá quan trọng. Hôm nay, các thí sinh tới chủ yếu để làm quen, biết phòng thi chỗ nào, đường đi lối lại ra sao, cách gọi thí sinh vào phòng thi thế nào và nhận thẻ dự thi.

Thi THPT quốc gia, Kỳ thi THPT quốc gia 2016, kiến nghị, thủ tục dự thi
Ông Hoàng Minh Sơn, hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Còn việc học quy chế thi, các em đều đã được học ở trường phổ thông nên hôm nay các giám thị chỉ nhắc lại một số điểm quan trọng. Chẳng hạn như các em mang theo điện thoại di động thì gửi ở đâu trước khi vao phòng thi…

Theo ông Sơn, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhiều lần đề nghị ngày làm thủ tục dự thi có thể bỏ đi. Chỉ cần chiều hôm trước ngày thi các địa điểm thi mở cửa cho các thí sinh có thể đến để làm quen khu vực thi. “Chúng ta không cần thiết phải mất cả một ngày huy động các cán bộ giám thị cũng như các em thí sinh đến tập trung 12-20 rồi ra về, gây ùn tắc giao thông và nhiều vấn đề khác nữa” – ông Sơn nói.

Về thẻ dự thi, ông Sơn cho biết, để nhận thẻ dự thi đều phải cần một CMND và một giấy báo dự thi. Tuy nhiên, theo ông Sơn, các giấy tờ này đều đã có đầy đủ thông tin. Do đó, các thí sinh chỉ cần cầm giấy báo dự thi và CMND đến phòng thi là được.

“Việc phát thẻ dự thi là không cần thiết”- ông Sơn khẳng định.

Cũng trong sáng nay, một số thí sinh đến muộn, Ban chỉ đạo đã hướng dẫn cho các thí sinh ngày mai tới phòng thi sớm để làm thủ tục và nhận thẻ dự thi trước khi làm bài thi.

Lê Văn

Tin liên quan

Xem nguồnXem nguồn