Monday, 15 October 2018
Giáo dục

Không cắt xén yêu cầu khi tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ


Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TPHCM về hoạt động hè 2016 trong các cơ sở giáo dục mầm non các trường có thể tổ chức giữ trẻ trong dịp hè theo yêu cầu của phụ huynh và phải đảm bảo các yếu tố an toàn trong nuôi dưỡng trẻ.

Đặc biệt, thời điểm hè cũng là lúc thời tiết của thành phố vừa nắng nóng vừa có mưa nên có nhiều nên nhiều căn bệnh dễ phát sinh thành dịch. Tổ chức giữ trẻ, các trường phải đảm bảo đủ giáo viên, số cô tương ứng với số trẻ. Phải có cán bộ quản lý được phân công trực, giải quyết công việc trong thời gian hè.

Các trường cần chú ý đến các yếu tố an toàn cho trẻ trong dịp hè

Các trường cần chú ý đến các yếu tố an toàn cho trẻ trong dịp hè

Chế độ vệ sinh, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ phải được thực hiện nghiêm túc như trong năm học, không cắt xén các yêu cầu khi tổ chức sinh hoạt hè.

Các trường cần tính toán để thỏa thuận với phụ huynh về chế độ đóng góp tiền ăn hợp lý nhằm đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ. Học phí hè thu theo thỏa thuận với phụ huynh trên nguyên tắc trả lương cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên phải làm thêm ngoài biên chế theo qui định của luật lao động về làm thêm trong ngày nghỉ.

Khi tổ chức sinh hoạt hè, các trường chú ý tổ chức các hoạt động thể dục thể thao và hoạt động ngoài trời cho trẻ để tăng cường sức khỏe. Tăng cường các hoạt động ngoại khóa văn thể mỹ giúp trẻ được hoạt động tích cực.

Các hoạt động sửa chữa trong hè phải được chuẩn bị cẩn thận để đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động, sự an toàn của trẻ và nhà trường. Khi xảy ra những việc bất thường như tai nạn, dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm… các cơ sở phải báo cáo ngay cho các cấp quản lý.

Ở TPHCM, bậc học mầm non sẽ chính thức nghỉ hè vào ngày 30/5, các trường có thể tổ chức giữ trẻ dịp hè từ ngày 13/6 đến 12/8/2016 và chú ý sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý cho giáo viên.

Hoài Nam

Source link

Source link