Tuesday, 20 November 2018
Giáo dục

Khi giáo viên chủ nhiệm sử dụng facebook thông minh


Cách làm này không đơn thuần là việc gửi ảnh và tin vắn về tình hình lớp mà thực sự là một con đường kết nối rất thường xuyên, mang tính tương tác cao.

Hoạt động này được nhiều giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường THCS Đoàn Thị Điểm sử dụng như là một kênh thông tin hữu ích trong việc gắn kết với phụ huynh học sinh.Trang bìa facebook “6S3 ĐOÀN KẾT” được thay đổi hình nền theo sự kiện đặc biệt của lớp từng thời điểm để tạo cảm hứng chủ đạo.

Ở lớp 6S3 trường THCS Đoàn Thị Điểm, ngay khi tiếp quản công tác chủ nhiệm lớp, sau khi khảo sát, được biết gần như toàn bộ phụ huynh học sinh của lớp có sử dụng facebook, cô giáo Nguyễn Thị Bích Hòa đã thiết lập một trang facebook riêng của lớp với mục đích tăng cường kênh thông tin, chia sẻ và kết nối với phụ huynh.

Ý tưởng này được các phụ huynh trong lớp rất tán thành bởi nhờ đó các bố mẹ hiểu hơn về tình hình học tập, rèn luyện của con tại trường đồng thời nắm bắt kịp thời các biện pháp giáo dục của các thầy cô.Các sản phẩm học tập, các hoạt động của học sinh lớp 6S3 trường THCS Đoàn Thị Điểm được cập nhật để bố mẹ hiểu hơn về các con.
 
 
 
 
 
 
 
 


 

Trong suốt thời gian hoạt động, trang facebook “6S3 ĐOÀN KẾT” đã trở thành một “món ăn tinh thần” không thể thiếu ngoài những bài kiểm tra học sinh mang về, tin nhắn điện tử gửi thông báo từ nhà trường và những trao đổi qua điện thoại mang tính thông thường.

Đây giống như một “ngôi nhà chung” mà các bố mẹ và giáo viên chủ nhiệm có thể bày tỏ, trao đổi về mối quan tâm chung là các con.

Trang facebook “6S3 ĐOÀN KẾT” trước kết là nơi cô giáo cập nhật đều đặn, thường xuyên việc học tập của các con, được thể hiện bằng cả tin bài, hình ảnh, video.Những biện pháp giáo dục của giáo viên chủ nhiệm được chia sẻ cởi mở với phụ huynh. Cha mẹ có thể tìm hiểu về mục tiêu học tập của con mình dễ dàng. Giáo viên chủ nhiệm cũng rất dễ dàng chia sẻ và tạo kênh trao đổi cởi mở với phụ huynh về những quan điểm giáo dục tích cực.

Đây chỉ là một trong rất nhiều trang facebook của các giáo viên chủ nhiệm ở trường THCS Đoàn Thị Điểm. Những trang facebook như thế này không chỉ nhận được sự hưởng ứng tích cực của phụ huynh, giúp sợi dây gắn kết giữa gia đình và nhà trường thêm bền chặt mà nó còn là một cách định hướng khéo léo cho học sinh biết sử dụng facebook thông minh .

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Hòa cho biết, việc khéo léo sử dụng mạng xã hội là một giải pháp rất tích cực. Nếu được kết hợp khăng khít với các phương thức truyền thống khác, chắc chắn sẽ tạo nên hiệu quả giáo dục toàn diện hơn với học sinh.

Source link

Source link