Saturday, 22 September 2018
Giáo dục

Khẳng định vị thế ngành Công tác xã hội tại Việt Nam


3 cá nhân của khoa Công tác xã hội nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

3 cá nhân của khoa Công tác xã hội nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Dự buổi lễ có Thượng Tướng Nguyễn Văn Rinh – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam – nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng; đại diện Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; đại diện các tổ chức, cơ quan trong nước và quốc tế các cơ sở liên kết đào tạo, hỗ trợ thực hành – thực tập của khoa Công tác xã hội; lãnh đạo Trường ĐH SP Hà Nội và đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên của Khoa.

Theo ông Nguyễn Hiệp Thương – Trưởng khoa Công tác xã hội, ngành Công tác xã hội ở Trường ĐHSP Hà Nội đã được hình thành và phát triển được 12 năm và chính thức trở thành khoa Công tác xã hội ngày 25/4 /2011 trên cơ sở hợp nhất 2 tổ bộ môn Công tác xã hội của khoa Giáo dục Chính trị và khoa Giáo dục Đặc biệt.

 Mục tiêu phát triển của Khoa Công tác xã hội là phấn đấu năm 2020 sẽ trở thành trung tâm đào tạo, nơi tập trung các chuyên gia, giảng viên trình độ cao, các chương trình đào tạo liên kết quốc tế về Công tác xã hội, cung cấp các dịch vụ Công tác xã hội chất lượng và uy tín ở Việt Nam. 

Việc thành lập khoa Công tác xã hội có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, đánh dấu mốc quan trọng trong việc khẳng định bước tiến về đào tạo Công tác xã hội của Trường ĐHSP Hà Nội, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Trường trong hệ thống các trường đại học đào tạo ngành Công tác xã hội của cả nước. Đặc biệt là trong bối cảnh 1 năm sau khi Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt Đề án 32 về phát triển nghề Công tác xã hội ở Việt Nam.

Mặc dù, mới chỉ có 5 năm thành lập, song khoa Công tác xã hội đã có một nền tảng vững chắc khi được kế thừa những thành tựu hết sức đáng tự hào từ 2 tổ bộ môn trước đây về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Với 3 tổ bộ môn và 25 cán bộ, trong đó có 5 tiến sỹ, 19 thạc sỹ (trong đó 6 thạc sỹ đang làm nghiên cứu sinh), hiện khoa Công tác xã hội đã có nhiều hoạt động hợp tác với nhiều cơ sở đào tạo ở các địa phương để tham gia tích cực vào công tác đào tạo đội ngũ cán bộ cơ sở và những người làm nghề công tác xã hội ở các địa phương, góp phần thực có hiệu quả Đề án 32 của Chính phủ giai đoạn 2010-2020.

Nỗ lực trong 5 năm qua, khoa Công tác xã hội đã vinh dự được Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH, Hiệp hội đạy nghề và nghề Công tác xã hội Việt Nam, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội khen thưởng, trao tặng nhiều Bằng khen và danh hiệu thi đua. Nhiều cá nhân trong Khoa đã được tặng bằng khen các cấp.

Biểu dương kết quả đạt được của khoa Công tác xã hội, PGS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm – đồng thời khẳng định: Dù là một đơn vị trẻ nhất trường, nhưng khoa Công tác xã hội đã khẳng định được vị trí là một trong những khoa đi đầu nhà trường về hợp tác quốc tế cũng như phát triển đội ngũ giảng viên.

Tại buổi lễ, 3 cá nhân của khoa Công tác xã hội đã được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; 4 tập thể và 6 cá nhân của Khoa được nhận Giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Chiều cùng ngày, trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 5 năm thành lập khoa Công tác xã hội sẽ diễn ra hội thảo về xây dựng, phát triển mô hình đào tạo và thưc hành công tác xã hội trường học ở Việt Nam.

Source linkSource link