Tuesday, 20 November 2018
Giáo dục

Khám phá "quốc gia khởi nghiệp" Israel qua chương trình học bổng Hè 2016


Đôi nét về đất nước được mệnh danh “Quốc gia khởi nghiệp”

Trong cuốn sách “Start-up Nation” của tác giả Dan Senor, Israel được xem là “thiên đường” của những người trẻ đam mê khởi nghiệp và kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ và nông nghiệp với rất nhiều sự hỗ trợ từ Chính phủ và các nhà đầu tư. Ngoài ra, dân số Israel chủ yếu là những người gốc Do Thái và 70% là nhập cư từ nhiều quốc gia khác nhau đã tạo nên sự đa dạng văn hóa tại đất nước này. Đây không chỉ là môi trường đào tạo kiến thức cho các nhà lãnh đạo trẻ tương lai mà còn là nơi để học hỏi lối tư duy của dân tộc Do Thái và khám phá hàng trăm nền văn hóa đặc sắc.

Chương trình Học bổng Hè 2016: “Tinh thần doanh nghiệp tại quốc gia khởi nghiệp”

Với mong muốn đem đến cho các bạn trẻ Việt Nam cơ hội được học tập và trải nghiệm tại đất nước Israel, tỷ phú Igal Ahouvi (Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Israel, phụ trách lãnh sự khu vực thành phố Haifa) và công ty TNHH Vịnh Thiên Đường (ALMA) dành tặng 02 suất học bổng toàn phần 100% (bao gồm học phí, tiền sinh hoạt và đi lại tại Israel, vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Israel và chi phí thủ tục làm visa) đến các ứng viên xuất sắc nhất đăng ký tham gia khóa học.

Với nội dung khóa học “Tinh thần doanh nghiệp tại quốc gia khởi nghiệp”, ứng viên sẽ được cung cấp những kinh nghiệm thực tế, bí quyết kinh doanh và những định hướng chuyên nghiệp giúp bạn thành công trong khởi nghiệp. Chương trình đào tạo sẽ diễn ra trong vòng 03 tuần tại Trường Đại học Tel-Aviv, thành phố Tel-Aviv, Israel – Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới và đứng thứ 2 tại Israel (Theo BXH năm 2015). Ngoài giờ học chính, ứng viên có thể tự do trải nghiệm thành phố Tel-Aviv bên bờ Địa Trung Hải – thủ đô tài chính và công nghệ của Israel. Sau khi khóa học kết thúc, ứng viên được cấp văn bằng của Trường Đại học Tel-Aviv có giá trị quốc tế.

Trường Đại học Tel-Aviv cũng chính là ngôi trường mà tỷ phú Igal Ahouvi từng theo học khi còn là sinh viên. Ông nổi tiếng với những thương vụ đầu tư bất động sản tại châu Âu có tổng giá trị giao dịch lên đến 10 tỷ USD. Tại Việt Nam, ông Igal Ahouvi hiện là chủ đầu tư dự án ALMA – một dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Cam Ranh, Nha Trang. Ông không chỉ xem Việt Nam là một thị trường đầu tư bất động sản tiềm năng, mà còn muốn trở thành cầu nối giữa cộng đồng startup Việt Nam – Israel.

Tỷ phú Igal Ahouvi – Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Israel

Tỷ phú Igal Ahouvi – Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Israel

Ngoài khóa học hè dành cho những người trẻ đam mê khởi nghiệp, các bạn quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm có thể tham gia ứng tuyển Chương trình Học bổng Thạc sĩ quốc tế trong lĩnh vực An toàn thực phẩm và an ninh lương thực tại Israel – quốc gia hàng đầu về nông nghiệp trên thế giới.

Mọi chi tiết về các chương trình học bổng, điều kiện và cách thức đăng kí, vui lòng xem tại website: www.alma.vn/hocbong2016. Thời gian nhận hồ sơ ứng tuyển cho khóa học khởi nghiệp bắt đầu từ 20/5/2016 đến hết ngày 03/06/2016.

Xem nguồnXem nguồn