Thursday, 20 September 2018
Giáo dục

Khai giảng lớp đào tạo kiểm định viên khóa 2 tại miền Trung


Ngoài bổ sung đội ngũ kiểm định viên tham gia các đoàn đánh giá ngoài, khóa học còn góp phần đào tạo cán bộ tổ chức thực hiện các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục của nhà trường.

Ngoài bổ sung đội ngũ kiểm định viên tham gia các đoàn đánh giá ngoài, khóa học còn góp phần đào tạo cán bộ tổ chức thực hiện các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục của nhà trường.

Khóa đào tạo nhằm trang bị, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng và thái độ trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) nhằm giúp họ thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người làm công tác KĐCLGD Đại học và TCCN, tự tin tham gia các đoàn đánh giá ngoài, đồng thời tổ chức thực hiện các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục của nhà trường, góp phần xây dựng văn hóa kiểm định chất lượng.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD ĐH Đà Nẵng cho biết: “Sau thành công của khóa 1, khóa 2 này với sự tham gia của các học viên là những cán bộ quản lý cấp Khoa/Trường/Bộ môn và đội ngũ làm công tác đảm bảo chất lượng giáo dục đến từ các trường ĐH, TCCN không chỉ ở khu vực miền Trung mà còn có các trường đến từ TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang như trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, trường Trung cấp Kỹ thuật Nghiệp vụ Cái Bè”. Những người tham gia khóa học phải đạt các tiêu chuẩn về chứng chỉ trình độ ngoại ngữ, tin học theo yêu cầu, có từ 10 năm kinh nghiệm trở lên, có bằng thạc sĩ trở lên.

Phát biểu tại Lễ khai giảng khóa học, TS Lê Mỹ Phong – Trưởng phòng KĐCLGD ĐH & TCCN, Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết: “ĐH Đà Nẵng là một trong ba cơ sở giáo dục ĐH trên toàn quốc hiện nay được Bộ GD&ĐT cấp phép đào tạo kiểm định viên KĐCLGD ĐH và TCCN. Với trên 700 trường ĐH, TCCN, chúng ta cần một lực lượng lớn kiểm định viên để đảm trách công tác này. Đến nay, mới có 500 người được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo kiểm định viên, trong đó có 136 kiểm định viên được cấp thẻ”.

TS Lê Mỹ Phong cũng ghi nhận những nỗ lực của ĐH Đà Nẵng trong công tác đảm bảo chất lượng, đã sớm thành lập bộ phận chuyên trách đảm bảo chất lượng ở cấp ĐH vùng và ở các cơ sở giáo dục ĐH thành viên.

Khi chuyên đổi sang hệ thống kiểm định mới, trường ĐH Sư phạm – trường thành viên của ĐH Đà Nẵng là trường đầu tiên đăng ký tham gia kiểm định và đến nay đã có 4 trường được đánh giá ngoài.

Khóa học kéo dài từ ngày 17/5 đến ngày 19/6, trong đó, học viên ham gia khóa học sẽ học tập trực tiếp trên lớp từ ngày 28/5 đến ngày 3/6.

Xem nguồnXem nguồn