Tuesday, 20 November 2018
Giáo dục

GS. Nguyễn Lân Dũng: Dự báo thừa 70.000 cử nhân sư phạm là vấn đề cần quan tâm


Trước khi trình bày báo cáo khoa học tại Hội nghị khoa học toàn quốc về nghiên cứu và giảng dạy Sinh học khai mạc tại ĐH Sư Phạm Đà Nẵng sáng nay 20/4, GS. Nguyễn Lân Dũng – Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam đã đưa ra nhiều thông tin, vấn đề đáng quan tâm như dự báo thừa 70.000 cử nhân sư phạm; trong khi lúa gạo sản xuất ra dư thừa không xuất khẩu được thì nước ta đang phải nhập một lượng lớn ngô và đậu tương, vấn đề xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam… và kể chuyện giáo sư vừa phỏng vấn một nông dân ở Bình Dương có thu nhập 60 tỷ đồng một năm.

Hội nghị khoa học toàn quốc về nghiên cứu và giảng dạy Sinh học diễn ra tại Đà Nẵng ngày 20/5

Hội nghị khoa học toàn quốc về nghiên cứu và giảng dạy Sinh học diễn ra tại Đà Nẵng ngày 20/5

GS.Nguyễn Lân Dũng chia sẻ những vấn đề cần được quan tâm trước khi trình bày báo cáo khoa học tại Hội nghị

GS.Nguyễn Lân Dũng chia sẻ những vấn đề cần được quan tâm trước khi trình bày báo cáo khoa học tại Hội nghị

GS. Nguyễn Lân Dũng cho rằng đây là những vấn đề cần được quan tâm, để những nhà nghiên cứu khoa học, các chuyên gia, giảng viên trong lĩnh vực Sinh học để định hướng nghiên cứu khoa học, cũng như tìm phương pháp dạy cho sinh viên những gì, làm sao để sinh viên ra trường có việc làm.

Hội nghị khoa học toàn quốc về nghiên cứu và giảng dạy Sinh học tổ chức tại ĐH Sư phạm Đà Nẵng lần này quy tụ hơn 300 bài báo nghiên cứu khoa học in thành kỷ yếu do Nhà Xuất bản ĐH Quốc gia Hà Nội chịu trách nhiệm xuất bản; và khoản 30 bài báo cáo khoa học, tham luận được trình bày tại Hội nghị.

Hội nghị được kỳ vọng là dịp để các nhà nghiên cứu khoa học đầu ngành, các chuyên gia, giảng viên ở các trường học trong toàn quốc trong lĩnh vực Sinh học cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thảo luận, tìm ra những hướng đi thích hợp trong nghiên cứu khoa học, cũng như nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng xu thế hội nhập quốc tế.

Được biết, đây là lần thứ hai Hội nghị khoa học toàn quốc về nghiên cứu và giảng dạy Sinh học được tổ chức sau 4 năm kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012 tại Hà Nội.

Khánh Hiền

Source link

Source link