Wednesday, 21 November 2018
Giáo dục

Đà Nẵng: Sôi nổi lễ phát động dạy bơi hè 2016


Màn biểu diễn bơi của Đoàn vận động viên Bơi Đà Nẵng.

Màn biểu diễn bơi của Đoàn vận động viên Bơi Đà Nẵng.

Trong năm học 2015 – 2016, ngành GD&ĐT Đà Nẵng đã tổ chức dạy bơi cho gần 5.500 học sinh. Tuy nhiên, số HS Tiểu học biết bơi của thành phố mới chỉ đạt được 32%. Trước đó, HĐND TP Đà Nẵng đã ban hành nghị quyết, phấn đấu đến năm học 2016 – 2017, 100% HS tốt nghiệp tiểu học đều biết bơi.

Ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP – cho biết: “Việc trang bị kỹ năng bơi cho HS đã được lãnh đạo thành phố đặc biệt quan tâm, chỉ đạo các ngành có liên quan xây dựng đề án, kế hoạch triển khai cũng như đầu tư cơ sở hạ tầng, kêu gọi xã hội hóa và kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức trong và ngoài nước đối với công tác trang bị kỹ năng bơi, phòng tránh đuối nước và cứu đuối”.

Để đẩy mạnh phong trào học bơi cho HS toàn thành phố, Đà Nẵng chủ trương các bế bơi sẽ hoạt động theo cụm trường, mỗi bể bơi phục vụ từ 2 – 3 trường lân cận trên địa bàn. Ngoài 17 bể bơi hiện có, trong đó có 11 bế bơi di động đang được khẩn trương sửa chữa để đưa vào khai thác trong dịp hè này, sẽ có thêm 11 bể bơi theo hình thức liên kết đầu tư với các doanh nghiệp theo hình thức xã hội hóa. Ngoài ra, Sở GD&ĐT trích gần 3 tỷ đồng từ nguồn tiết kiệm chi cho Hội khỏe Phù Đổng năm 2016 để đầu tư 10 bể bơi di động khác sẽ được Sở GD&ĐT đầu tư đối với những trường học ở địa bàn khó khăn thuộc huyện Hòa Vang, các phường Hòa Quý, Hòa Hiệp Bắc, Hòa Phát, Hòa Xuân.

Ngoài hệ thống bể bơi trong ngành, còn 8 bể bơi lớn ngoài hệ thống ngành GD&ĐT, trong đó có cả bể bơi của khách sạn cũng được trưng dụng theo hình thức thuê, mượn để triển khai dạy bơi cho HS Tiểu học trong dịp hè này.

Tại buổi Lễ phát động dạy – học bơi hè 2016, HS và cả phụ huynh đều rất thích thú trước màn biểu diễn bơi nghệ thuật của Đoàn vận động viên Bơi Đà Nẵng vừa đạt thành tích cao trong Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc vừa qua.

Xem nguồnXem nguồn