Wednesday, 17 October 2018
Giáo dục

Đà Nẵng: 92 thí sinh bỏ thi không có lý do trong kỳ thi tuyển sinh vào 10


Thí sinh dự thi vào 10 tại HĐT trường THPT Phan Châu Trinh phấn khởi với bài thi môn Anh văn.

Thí sinh dự thi vào 10 tại HĐT trường THPT Phan Châu Trinh phấn khởi với bài thi môn Anh văn.

Đề Ngoại ngữ không quá khó, không đánh đố thí sinh nhưng rất khó để đạt điểm cao là nhận xét của nhiều thí sinh tại Đà Nẵng khi kết thúc môn thi chiều nay.

Những thí sinh được hỏi đều có nhận xét rằng so với đề thi Tiếng Anh năm ngoái thì phần ngữ pháp và phần tự vựng không quá khó. Tuy nhiên, với những HS có học lực khá thì lại cho rằng, những câu hỏi khó đều rơi vào phần điền từ và đọc hiểu để đánh đúng, sai.

Thí sinh Kim Ngân – Học sinh Trường THCS Lý Thường Kiệt cho biết, dù điểm tổng kết đạt trên 8.0 môn Tiếng Anh nhưng với đề thi này em cũng chỉ đạt được khoảng 8 điểm.

Tuy nhiên, thí sinh Tâm Đan – Học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ – thì cho rằng: Đề thi môn Tiếng Anh năm nay khó nhất là ở phần chia từ, chuyển câu bình thường sang câu bị động.

“Nhưng các bạn trai lớp em học Tiếng Anh ở mức bình thường mà chỉ 30 phút là làm xong đề nên điểm của môn này cũng khó đoán lắm ạ”.

Kết thúc ngày thi thứ nhất kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập trên địa bàn Đà Nẵng, có 92 thí sinh vắng thi không có lý do. Tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau khi thi an toàn.

Xem nguồnXem nguồn