Tuesday, 18 September 2018
Giáo dục

Cơn khát nhân lực ngành Công nghệ Nội dung số


Bùng nổ Công nghệ Nội dung số

Trong báo cáo gần đây, Vinasa (Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam) cho biết, doanh thu ngành Nội dung số năm 2015 đạt trên 1,6 tỷ USD. Theo thống kê của We Are Social tháng 01/2016, Việt Nam hiện có trên 47 triệu người sử dụng Internet, khoảng 40 triệu người trong số đó sử dụng điện thoại thông minh hoạt động trên các nền tảng di động iOS, Android hay Windows Phone. Điều này tạo ra cơ hội phát triển cho ngành Nội dung số.

undefined

undefined

Giới trẻ hào hứng với Công nghệ Nội dung số.

Nhu cầu tuyển dụng ngành Công nghiệp phần mềm và Nội dung số tăng trưởng trung bình khoảng 10%/năm. Mạng lưới doanh nghiệp trong lĩnh vực này đã có sự tăng mạnh cả về số lượng lẫn quy mô.

Nhu cầu nhân lực trong ngành Nội dung số

Trong đề án “Sớm đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về Công nghệ thông tin và Truyền thông” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nêu rõ: “Phấn đấu đến năm 2020, Việt Nam nằm trong top 10 nước dẫn đầu về cung cấp dich vụ gia công phần mềm và Nội dung số”. Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ phải đầu tư mạnh mẽ vào phát triển và đào tạo nhân lực chất lượng cao. Dự báo, đến năm 2020, nhân lực ngành Nội dung số sẽ cần tới 148.000 người với doanh thu bình quân đạt 13.500 USD/người/năm, mở ra cơ hội việc làm cho hàng trăm ngàn lao động có tay nghề.

undefined