Thursday, 24 May 2018
Giáo dục

Clip nữ sinh lớp 12 bị nhóm bạn gái hành hung dã man


Nữ sinh cấp 3 Can Lộc bị đánh hội đồng (Nguồn Facebook)

Đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh 4 bạn nữ lao vào đánh tới tấp 1 bạn gái tại đoạn đường vắng người, cả nhóm lao vào dùng mũ cối, mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu nạn nhân, khi nạn nhân bị kéo tóc ngã xuống đường bạn nữ mặc áo màu đen dùng chân đạp liên tiếp vào đầu, tiếp đó nhóm này kéo tóc nạn nhân bắt nạn nhân ngửa mặt lên để quay phim.

Đặc biệt khi lao vào đánh bạn gái này nhóm bạn nữ kia còn văng tục, cười vui, hò reo khoái chí. Một bạn nữ đưa chiếc mũ bảo hiểm lại trước máy quay khoe chiến công là: “Đánh con ni được cái mà nhọc, vỡ cả mũ bảo hiểm rồi này”. “Làm rồi cho cả mạng, cả Face coi”. Một bạn nữ khác nói tiếp.

Cả nhóm xông vào hành hung dã man nữ sinh (Ảnh cắt từ clip)

Cả nhóm xông vào hành hung dã man nữ sinh (Ảnh cắt từ clip)

Trong lời hội thoại có 1 bạn nữ đeo khẩu trang, mang áo trắng, tay cầm mũ cối còn hăm dọa: Trong 3 đứa bay (bọn mày) đi học sẽ không yên thân với tao đâu.

Sau khi đoạn clip được đăng tải nhiều người rất bức xúc, để rộng đường dư luận sáng ngày 30/5, PV Dân trí đã tìm về xã Thường Nga, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) địa điểm được cho đã xảy ra sự việc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đường Hoàng Vũ, Trưởng công an xã Thường Nga xác nhận sự việc trên vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 13h30 phút ngày 29/5 tại tuyến đường thôn Bồng Sơn, xã Thường Nga, 5 nữ sinh là: Phương (SN 2000, trú xã Phú Lộc), Hạnh, Giang (trú xã Gia Hanh) cùng 2 nữ sinh khác chưa xác định được tên (trong đó có 2 bạn nữ đang học lớp 11A4 trường THPT Can Lộc) , đã đến gần nhà em Nguyễn Thị Nga (học sinh lớp 12 A5 Trường THPT Can Lộc) gọi em này ra đường để nói chuyện, chửi bới rồi ra tay đánh dã man nữ sinh này.

Đến 7h sáng nay (ngày 30/5), phía Công an xã đã nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Lý (Mẹ của nữ sinh Nga) về việc con chị bị các nữ khác đánh hội đồng.

“Hiện phía công an xã đang cho xác minh và kết hợp với công an của 2 xã Phú Lộc và Gia Hanh để điều tra sự việc. Nếu trong thẩm quyền của xã thì chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý những nữ sinh này, còn vượt quá thẩm quyền thì chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ lên cho Công an huyện điều tra và xử lý”. Ông Vũ cho hay.

“Qua sự việc chúng tôi được xem trên video thật sự chúng tôi rất bất ngờ. Đây là trường hợp đánh hội đồng có tổ chức, đánh dã man như thế không phải là cảnh cáo mà là cố ý gây thương tích. Ngoài ra các đối tượng còn quay video tung lên Facebook nhằm bôi nhọ, sỉ nhục nạn nhân. Sự việc như vậy không thể chấp nhận được, chúng tôi sẽ điều tra nhanh và xử lý nghiêm để không xảy ra trường hợp tương tự”. Ông Vũ nói thêm.

Chị Nguyễn Thị Lý (mẹ nữ sinh Nga) hoang mang trước sự việc.

Chị Nguyễn Thị Lý (mẹ nữ sinh Nga) hoang mang trước sự việc.

Còn chị Nguyễn Thị Lý (mẹ em Nga – PV) cho biết, sau khi bị đánh vì sợ nên em Nga không dám nói với ai. Đến chiều em Nga chuẩn bị đi học thì bị choáng rồi ngã gục nên gia đình đưa em đi cấp cứu ở bệnh viện 115 Nghệ An ngay trong đêm.

Em Nga đang được điều trị tại Bệnh viện ĐK huyện Đức Thọ.

Em Nga đang được điều trị tại Bệnh viện ĐK huyện Đức Thọ.

Sáng nay em đã được gia đình đưa về điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đức Thọ. Tại đây các bác sỹ đã kết luận Nga bị đánh đa chấn thương vào vùng đỉnh chẩm và lưng, đang được giữ lại theo dõi điều trị.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Tiến Hiệp – Văn Dũng

Xem nguồnXem nguồn