Thursday, 18 October 2018
Giáo dục

Cà Mau: Tập trung nguồn lực hỗ trợ thí sinh trong Kỳ thi THPT quốc gia


Đây là thông tin được lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết tại buổi họp báo chiều 31/5.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, tỉnh Cà Mau có 1 cụm thi (cụm thi số 70) – Cụm thi ĐH do Trường ĐH Y Dược Cần Thơ chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT Cà Mau và Trường CĐ Sư phạm Cà Mau tổ chức.

Tỉnh Cà Mau có 7.745 thí sinh với 207 phòng thi (trung bình 36 thí sinh/phòng thi). Trong đó thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT là 1.307 và có 5.887 thí sinh thi xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Tỷ lệ chọn môn thi như sau: môn Toán có 2.849 thí sinh; Vật lý 2.849; Hóa học 3.676; Sinh học 2.273; Ngữ văn 7.468; Lịch sử 2.639; Địa lý 3.699; Ngoại ngữ 1.257.

Ông Nguyễn Minh Luân – GĐ Sở GD&ĐT Cà Mau – phát biểu tại buổi họp báo

 

Với số lượng thí sinh trên, tỉnh Cà Mau tổ chức 7 điểm thi trên địa bàn TP Cà Mau, gồm: Trường CĐ Sư phạm Cà Mau; THPT Cà Mau; THPT Hồ Thị Kỷ; THPT Nguyễn Việt Khái; THPT chuyên Phan Ngọc Hiển; THPT Lý Văn Lâm; THCS Nguyễn Thái Bình. Ngoài ra còn có 1 điểm thi dự phòng tại Trường THCS Võ Thị Sáu, TP Cà Mau.

Theo ông Trương Tấn Lời – Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Cà Mau), Sở GD&ĐT chỉ đạo cho các Trường THPT tổ chức cho HS lớp 12 thi thử theo hình thức, nội dung như kỳ thi THPT quốc gia. Kết quả cho thấy HS lớp 12 thi đạt cao hơn so với tỷ lệ tốt nghiệp năm 2015.

Ông Lời cho biết thêm: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, tỉnh Cà Mau có 1 thí sinh khuyết tật được miễn thi để xét tốt nghiệp THPT và có 2 thí sinh được tuyển thẳng vào ĐH.

Ông Cao Minh Hồng – Phó GĐ Sở GD&ĐT Cà Mau – cho biết: Ngay từ đầu năm học, ngành GD&ĐT Cà Mau tập trung chuẩn bị kiến thức, nâng cao phương pháp dạy, học nhằm giúp HS thi đạt kết quả tốt nhất.  

Để kỳ thi diễn ra thành công, rất cần sự chung tay, góp sức của các ngành, các cấp liên quan và sự phối hợp của phụ huynh trong việc chăm lo nơi ăn, ở cho thí sinh trong những ngày dự thi.

Nói về công tác chuẩn bị Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, ông Nguyễn Minh Luân – GĐ Sở GD&ĐT Cà Mau – cho biết: Năm 2016 Cà Mau quyết tâm đạt kết quả tốt nghiệp THPT cao hơn năm 2015. Đến nay công tác tổ chức cho kỳ thi diễn ra thuận lợi.

Ngành đặc biệt quan tâm đến công tác phối hợp để giúp đỡ thí sinh và phụ huynh trong những ngày thi. Theo số liệu thống kê, có khoảng 15.000 người đến TP Cà Mau trong những ngày thi.

Do đó phải đặc biệt quan tâm đến an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, tình hình giao thông, nơi ăn, ở cho thí sinh và phụ huynh… Hiện chúng tôi đã tính toán và có sự phối hợp, lãnh đạo tỉnh đã giao trách nhiệm cho từng ngành.  

Chúng tôi quyết tâm hỗ trợ thí sinh và tạo điều kiện thuận lợi nhất, không để thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà bỏ thi.

Xem nguồnXem nguồn