Sunday, 18 November 2018
Giáo dục

Bố mẹ nhận bằng tốt nghiệp cho con trai đã mất


Đó là chia sẻ của thầy Văn Chí Nam, Trưởng phòng công tác sinh viên trong buổi lễ tốt nghiệp đợt tháng 3 cho sinh viên khóa 2012, của trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM.

Khi đọc quyết định khen thưởng cho sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, thầy Văn Chí Nam, trưởng phòng công tác sinh viên đã xúc động chia sẻ:

“Ngày hôm nay, chúng ta ngồi đây để dự lễ tốt nghiệp, trao bằng cử nhân khoa học cho sinh viên. Trong buổi lễ trang trọng này chúng ta có một người bạn, không thể dự buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay, vì bạn đã đi xa mãi mãi vào cuối tháng 11 năm 2015 vừa rồi. Đó là bạn Nguyễn Hữu Trọng, sinh viên Khoa Toán tin học…

Nguyễn Hữu Trọng là sinh viên khóa 2012 và được công nhận trong đợt tốt nghiệp lần 3 này theo đề nghị của gia đình. Về kết quả tốt nghiệp sinh viên Nguyễn Hữu Trọng được công nhận tốt nghiệp với điểm trung bình tích lũy là 8,72 đạt loại giỏi, số tín chỉ tích lũy 151 tín chỉ, điểm rèn luyện toàn khóa là 94 điểm”.

Thầy Nam chia sẻ tiếp: “Trong số tất cả các tân cử nhân tốt nghiệp ngày hôm nay, bạn của chúng ta có số điểm tốt nghiệp cao nhất. Tại thời điểm tháng 11/2015, Trọng có thể tốt nghiệp sau 3 năm học. Đây là một thành tích rất đáng tự hào về học tập và rèn luyện”.

Cũng theo thầy Nam, Ngoài kết quả học tập, Trọng nhận được học bổng chương trình trọng điểm quốc gia phát triển về toán, của Viện Cao cấp nghiên cứu về toán cho những sinh viên học toán xuất sắc. Trọng là một sinh viên có quá trình phấn đấu và rèn luyện nhiệt tình, từng giữ vai trò bí thư đoàn khoa Toán – Tin học.

“Trong buổi lễ trang trọng này bạn không thể có mặt, nhưng gia đình bạn đã tới dự, để thay mặt bạn nhận bằng tốt nghiệp và giấy khen từ nhà trường. Sự có mặt của gia đình thể hiện sự hãnh diện, niềm tự hào với thành tích học tập xuất sắc của bạn chúng ta” – thầy Nam xúc động nói.

Đến nhận giấy khen và bằng tốt nghiệp cho con trai là ông Nguyễn Hữu Phước và bà Nguyễn Thị Xuân Nga, bố mẹ của Trọng. Hiệu trưởng nhà trường GS.TS Trần Linh Thước đã trao bằng tốt nghiệp và giấy khen cho bố mẹ Trọng.

Bà Nguyễn Thị Xuân Nga khi thay mặt người con trai đã mất nói lời cảm ơn tất cả mọi người trong nước mắt.

“Xin thay mặt gia đình, đến nhận bằng tốt nghiệp cho sinh viên Nguyễn Hữu Trọng, khoa toán – tin học khóa 2012, là con trai của tôi” – bà Nga nghẹn ngào nói.

Bà Nga gửi lời cảm ơn đến tất cả quý thầy cô Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM “mang đến cho Nguyễn Hữu Trọng một luồng gió mới, đã truyền đạt kiến thức, đã giúp cậu bé sinh viên này biết suy nghĩ, biết tìm tòi, biết nghiên cứu và say mê học toán trong suốt gần 4 năm ở giảng đường đại học. Trong buổi lễ long trọng này sinh viên Nguyễn Hữu Trọng không có diễm phúc như các bạn sinh viên ngồi đây dự lễ, chưa kịp khoác áo cử nhân, chưa kịp nhận bằng tốt nghiệp như đã mong đợi, chưa kịp nói lời tri ân các thầy cô. Nơi suối vàng, chắc con trai tôi cũng mãn nguyện lắm rồi” – bà Nga nghẹn ngào.

Sinh viên Nguyễn Hữu Trọng ra đi ngày 27/11/2015 vì nhiễm trùng máu, thời điểm này Trọng đã có thể tốt nghiệp đại học.

Theo VNN

Source link

Source link