Wednesday, 18 July 2018
Giáo dục

Bí thư Thăng: Dân nhắn tin kêu chuyện dạy thêm, học thêm ghê lắm!


Nếu còn để xảy ra tình trạng dạy thêm, học thêm thì Bí thư, Chủ tịch quận phải chịu trách nhiệm.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo quận 5 (TP.HCM) sáng 20/5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng khẳng định nếu còn để xảy ra tình trạng dạy thêm, học thêm thì Bí thư, Chủ tịch quận phải chịu trách nhiệm.

Mở đầu buổi làm việc, Bí thư Thăng hỏi lãnh đạo quận 5 là trên địa bàn quận có tình trạng dạy thêm, học thêm, chạy trường, chạy lớp hay không? Trách nhiệm của Quận ủy, Ủy ban trong vấn đề này như thế nào?

Đinh La Thăng, bí thư Thăng, dạy thêm học thêm

“Người dân nhắn tin kêu tôi ghê gớm lắm về chuyện dạy thêm, học thêm, chạy trường, chạy lớp. Thực tế có không? Tại sao chúng ta lại không ngăn chặn được chuyện này. Vừa khổ cho giáo viên, vừa khổ cho học sinh, phụ huynh, vừa khổ cho giao thông”, ông Thăng nói.

Ông Thăng yêu cầu Bí thư quận ủy, Chủ tịch quận phải chịu trách nhiệm nếu còn để xảy ra tình trạng chạy trường, chạy lớp, dạy thêm, học thêm. Tất cả các Bí thư quận huyện trong thành phố cũng phải chịu trách nhiệm.

Bí thư Thăng cho biết tuần tới Thường trực Thành ủy sẽ làm việc với ngành giáo dục và yêu cầu phải làm rõ vấn đề này. TP.HCM phải là điểm sáng về giáo dục như vậy thì không còn dạy thêm học thêm, không thể để khổ học sinh mãi.

Còn việc dạy thêm, học thêm cho các đối tượng học sinh yếu, học sinh nào có nhu cầu ông Thăng yêu cầu phải được công khai minh bạch, trên tinh thần tự giác, do trường tổ chức và không được thu tiền.

(Theo Phan Tư/Báo Giao thông)

Source link

Source link