Saturday, 17 November 2018
Giáo dục

Bị đánh vì chia sẻ clip nữ sinh đánh nhau lên mạng xã hôi


Ngày 20/5, bà Trần Thị Vân Nhi, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) mẹ của em Trương Minh Sang (16 tuổi) cho biết đã gửi đơn lên Công an xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu tố cáo việc con mình bị một nhóm thanh niên vây đánh gây thương tích.

Nữ sinh bị giật tóc, đè xuống nền gạch dưới chân cầu thang để những người khác đá vào lưng và mặt (hình cắt từ clip)

Nữ sinh bị giật tóc, đè xuống nền gạch dưới chân cầu thang để những người khác đá vào lưng và mặt (hình cắt từ clip)

Theo bà Nhi, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 18/5, khi Sang đang chơi đá bóng ngoài khu dân cư thì bị một nhóm thanh niên (5 đến 6 người) nhào vô đánh tới tấp. Lý do Sang bị đánh được cho là vì em này đã đăng clip nữ sinh đánh nhau lên mạng.

Được biết, Sang chính là chủ tài khoản Facebook đăng clip nữ sinh bị đánh hội đồng tại Trường THSC Võ Trường Toản (xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu). Tuy nhiên, theo Sang cho biết, em không phải là người quay cũng như là người tung clip lên mạng. Em chỉ chia sẽ clip về Facebook của mình sau khi xem trên Youtube.

Trước đó, ngày 18/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nữ sinh dáng vẻ gầy gò bị nhóm bạn vây quanh, đánh hội đồng. Clip có thời lượng 6 phút, theo tài khoản đăng tải thì địa điểm diễn ra vụ việc là tại khuôn viên Trường THCS Võ Trường Toản (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) vào 15h ngày 17/5.

Những học sinh trong clip là học sinh lớp 7 của trường này. Trong clip, nữ sinh áo trắng bị những người bạn có dáng vóc to hơn lao vào giật tóc, đấm đá vào người, mặt, bụng… Những em ra tay đánh đập bạn luôn miệng chửi rủa, nói những câu tục tĩu.

Trong khi học sinh gầy gò khom lưng hứng chịu đòn thì hàng chục học sinh bao gồm nam lẫn nữ đứng vây quanh cười nói, chứng kiến, không có động thái can ngăn. Cuối clip, học sinh bị đánh khom lưng, ôm bụng với dáng vẻ đau đớn ngồi xuống bậc cầu thang trong khi những người đánh chưa chịu buông tha.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 20/5, ông Đặng Kim Tòng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Cửu cho biết, sau khi xác minh, Hội đồng nhà trường đã quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức hạ hạnh kiểm yếu đối với 7 em (6 em tham gia đánh và một em quay lại clip). Những em này đang theo học ở hai khối 7, 8. Việc bị hạ hạnh kiểm yếu đồng nghĩa các em sẽ bị lưu ban một năm.

Vĩnh Thủy

Source link

Source link