Tuesday, 25 September 2018
Giải trí

Quán quân Bước nhảy Hoàn vũ nhí nghẹn ngào vì rớt cuộc thi hát


Bé Linh Hoa – 12 tuổi – là thí sinh nhận số bình chọn ít từ khán giả cũng như điểm số thấp từ giám khảo trong liveshow đầu tiên của Vietnam Idol Kids.

Liveshow đầu tiên của chương trình Thần tượng Âm nhạc nhí (Vietnam Idol Kids) diễn ra tối 22/5. 13 em nhỏ mở màn đêm thi với nhạc cảnh Nông trại siêu phàm vui nhộn. Sau đó sáu thí sinh nữ tranh tài, gồm: Bảo Trân, Khánh Linh, Thảo Vy, Linh Hoa, Diệp Nhi và Thùy Anh.

Trong sáu bé gái, thí sinh Linh Hoa là gương mặt quen thuộc nhất. Bé là học trò của vũ công Phan Hiển, từng đoạt danh hiệu quán quân cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ nhí 2014. Với bộ môn khiêu vũ, Linh Hoa được nhận xét là một tài năng nhờ khổ luyện. Khi đến với Vietnam Idol Kids, cô bé 12 tuổi mong muốn thử thách bản thân ở lĩnh vực ca hát. Từ vòng audition, Linh Hoa đã cho thấy chất giọng của em còn khá yếu và mỏng. Tuy vậy, sự tự tin và nét đáng yêu giúp cô bé chinh phục ba vị giám khảo để lọt vào vòng liveshow.

Ở đêm thi trực tiếp, Linh Hoa chọn bài hát Roar – ca khúc hit của nghệ sĩ Mỹ Katy Perry – để trình diễn. Cô bé chia sẻ chọn bài hát này vì nhạc phẩm có tiết tấu sôi động, giúp em có thể vừa hát vừa phát huy khả năng nhảy. Tuy vậy, lúc ra sân khấu, Linh Hoa chỉ đứng yên một chỗ hát vì giai điệu và ca từ tiếng Anh của Roar khá khó thể hiện. Giám khảo Văn Mai Hương nhận xét Linh Hoa hát bị chênh, phô khá nhiều, dù tạo được cảm hứng cho người nghe. Còn giám khảo Tóc Tiên tiếc khi Linh Hoa chọn bài hát quá khó để cô bé có thể giữ cột hơi.

Linh Hoa nghẹn ngào không nói được vì bị rớt ngay liveshow đầu tiên. Ảnh: Maison De Bil

Linh Hoa nghẹn ngào không nói nên lời khi rớt ngay liveshow đầu tiên. Ảnh: Maison De Bil.

Cuối cùng, Linh Hoa nhận điểm B duy nhất và cũng là điểm thấp nhất của đêm thi. Cộng với việc ít được khán giả bình chọn, cô bé phải nói lời chia tay chương trình. Khi MC mở lời đề nghị Linh Hoa chia sẻ cảm xúc, bé nghẹn ngào, nức nở không nói được gì. Trước đó, MC Thảo My lỡ lời khi bảo năm thí sinh đạt điểm A còn lại: “Các bạn hãy tiến lên để chia buồn cùng Linh Hoa…”. Nói đến đây, Thảo My chữa lại rằng không việc gì phải chia buồn vì Linh Hoa vẫn còn nhiều cơ hội và con đường rộng mở phía trước.

Năm thí sinh Bảo Trân, Khánh Linh, Thảo Vy, Diệp Nhi và Thùy Anh có một đêm thi gần như ngang sức. Mỗi em bé là một màu sắc, một dấu ấn riêng. Bảo Trân hát Girl on fire xuất thần với chất giọng vang, đầy cảm xúc và làm chủ hoàn toàn sân khấu (xem video). “Không thể ngờ một cô bé lại hát được như vậy, vừa có cao trào lại vừa tinh tế ở những đoạn bỏ nhỏ”, giám khảo Isaac nhận xét.

Cô bé Khánh Linh đến từ Hải Phòng trình diễn nhạc phẩm Thư pháp (sáng tác Nguyễn Duy Hùng) với phong cách đĩnh đạc, giọng đầy đặn, biểu cảm với thần thái của một ca sĩ chuyên nghiệp (xem video). Giám khảo Tóc Tiên nhận xét: “Đây là một bài hát rất khó với một em bé. Khi con hát, cô cứ hồi hộp sợ con rớt nốt. Nhưng con có chất giọng vang, âm vực rộng”. Còn giám khảo Văn Mai Hương chắp tay bái phục cô bé 11 tuổi vì màn diễn quá thành công.

Khánh Linh xinh đẹp và hát hay. Ảnh: Maison De Bil.

Khánh Linh xinh đẹp và hát hay. Ảnh: Maison De Bil.

Thí sinh Thảo Vy hát ca khúc Con sẽ sống vì mẹ (sáng tác Phương Tuyền). Em được các giám khảo nhận xét ngày càng hát tốt, chín chắn trong phong cách và có màu sắc không trộn lẫn với các thí sinh khác (xem video). 

Trong số các thí sinh, bé Diệp Nhi gây ấn tượng về sự lí lắc, rất tự tin và hồn nhiên. Em trình diễn bài hát tiếng Anh Tomorrow nhưng giám khảo Isaac đùa  bé như đang hát tiếng Hàn Quốc (xem video). “Nhi ơi, hôm nay con là thiên thần trên sân khấu, tuyệt vời và tự tin. Cô tin chắc các khán giả sẽ nhắn tin bình chọn cho con nhiều”, ca sĩ Tóc Tiên phấn khích nói. Và đúng như Tóc Tiên tiên đoán, cô bé nằm trong số thí sinh nhận được nhiều bình chọn của người xem.

Bé Thùy Anh khép lại đêm thi với ca khúc Bay vào ngày xanh (nhạc sĩ Dương Thụ). Từ đầu, giám khảo Isaac nghĩ Thùy Anh chỉ có thể hát ở mức trung bình. Tuy vậy, cô bé đã chứng tỏ nội lực trong đêm liveshow khi không chỉ hát tốt, vang, xử lý tinh tế mà còn có phong cách biểu diễn tự tin (xem video).

Bảy thí sinh nam sẽ tranh tài trong đêm liveshow thứ hai vào ngày 29/5.

* Ảnh: Đêm liveshow nhiều cảm xúc của Vietnam Idol Kids

* Video: Sáu phần thi ở liveshow đầu của thí sinh Idol Kids

>> Xem thêm:

Cậu bé nghèo hát ‘Áo mới Cà Mau’ làm giám khảo khócSource link