Wednesday, 21 November 2018
Giải trí

'Ninja Rùa 2' – bom tấn hành động mãn nhãn kiểu Michael Bay


Phần hai loạt phim về bốn chú rùa đột biến dồn nén nhiều pha hành động cháy nổ đẹp đan xen những phân đoạn hài hước và sâu lắng dù kịch bản đơn giản.

Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of the Shadows là bom tấn mới của hãng Paramount, có ngân sách 135 triệu USD. Dù nhà làm phim Dave Green đứng ra đạo diễn và Michael Bay chỉ làm sản xuất, tác phẩm mang phong cách hành động rõ rệt của “anh Bảy” Hollywood – cốt truyện đơn giản, các cảnh hành động cháy nổ đẹp mắt đan xen những phân đoạn hài hước.

Trailer phim “Ninja Rùa: Đập tan bóng tối”

Phim mở màn bằng pha nhào lộn và bay nhảy của nhóm rùa đột biến trên đường xem trận bóng chày được truyền hình trực tiếp. Ngay sau đó, ác nhân xuất hiện, kéo các bạn ninja rùa vào trận chiến khốc liệt trên cao tốc. Trường đoạn rượt đuổi, bắn súng đi kèm các vụ nổ diễn ra kịch tính. Sau cảnh chiến đấu trên cao tốc, phim phô diễn nhiều trường đoạn nghẹt thở như đánh nhau trên máy bay, bắn xe tăng trên sông lớn giữa rừng rậm Brazil hay tiêu diệt kẻ địch trong cỗ máy chiến tranh treo lơ lửng giữa không trung.

Điểm thú vị là hình ảnh trong mỗi phân đoạn đều sinh động nhờ khéo đặt vào các bối cảnh có tính toán trước. Đường cao tốc, trên trực thăng, trên sông hoặc trên cỗ máy chiến tranh đều chứa nhiều yếu tố làm cho khung hình trong phân đoạn thêm nhiều chuyển động. Các pha hành động này mang những yếu tố đặc trưng làm nên tên tuổi Michael Bay ở loạt Transformers. Ngoài chất hành động, phim cũng pha màu phiêu lưu và điều tra, giúp lôi cuốn người xem.

ninja-rua-2-bom-tan-hanh-dong-man-nhan-kieu-michael-bay

Poster phim.

Kịch bản phần hai đơn giản khi kể về chiến tích thứ hai của bốn anh em rùa đột biến là tìm cách vây bắt gã tội phạm khét tiếng người Nhật – Shredder. Gã này âm mưu đưa một thủ lĩnh ngoài hành tinh về Trái đất để tiêu diệt nhân loại. Trong khi ý tưởng gốc đơn giản, các nhà biên kịch khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn nhờ chuốt hàng loạt chi tiết lắt léo trong cốt truyện.

Ngoài việc đánh nhau với Shredder và các thuộc hạ lợn lòi cùng tê giác đột biến, bốn anh em nhà rùa cũng phải giải quyết xung đột nội bộ. Trong khi hai chàng rùa anh đại diện cho sự lý trí và gan dạ cảm thấy thoải mái với việc sống ẩn mình dưới đường cống New York, hai chàng rùa em lại chán ghét cơ thể khác biệt và muốn có hình hài giống con người để được sống bình thường trên mặt đất. Nhờ tình anh em của nhóm người hùng sống trong bóng tối, phim trầm lắng và tạo đồng cảm cho người xem.

ninja-rua-2-bom-tan-hanh-dong-man-nhan-kieu-michael-bay-1

Megan Fox vào vai nữ thám tử năng động và gợi cảm trong phần hai.

So với phần một, phần hai trầm lắng hơn vì bốn nhân vật chính được phát triển tính cách và nội tâm phức tạp. Trong tác phẩm mới, anh em nhà Ninja Rùa chín chắn và trưởng thành, bớt ngổ ngáo và hài hước, tưng tửng hơn trong phần một. Họ mang tâm lý của thanh niên chứ không phải thiếu niên ngổ ngáo. Họ biết về bản thân và nhìn nhận xã hội xung quanh.

Tạo hình đặc biệt của các nhóm nhân vật phản diện cũng gây ấn tượng về thị giác. Các con lợn rừng, tê giác và cả bạch tuộc được làm nổi bật vẻ ngoài gớm ghiếc.

Ngoài bốn chú rùa, bộ ba diễn viên Megan Fox, Stephen Amell và Will Arnett hóa thân tròn trịa thành những người bạn hỗ trợ nhóm siêu anh hùng. Trong khi Megan Fox vẫn giữ hình ảnh nữ thám tử điều tra năng động, tài tử Arrow – Stephen Amell – gây ấn tượng với vai cảnh sát can đảm. Will Arnett hóa thân thành chàng hậu đậu nhưng lém lỉnh – Vern Fenwick. Dù vậy, nhân vật của họ không thực sự có chiều sâu hay để lại điểm nhấn về mặt tính cách.

ninja-rua-2-bom-tan-hanh-dong-man-nhan-kieu-michael-bay-2

Các chú rùa đột biến ở phần mới chín chắn và bớt ngổ ngáo hơn phần một.

Trong khi lối cắt dựng nhịp nhàng và uyển chuyển khiến phim nhỏ gọn, tác phẩm vẫn có kết thúc cổ điển và dễ đoán. Một số hình ảnh gớm ghiếc trong phim không lôi kéo được thiện cảm của một số người xem kỹ tính.

Phim ra rạp Việt Nam trước Bắc Mỹ hai ngày – từ 1/6 – với nhan đề Ninja Rùa: Đập tan bóng tối.Xem nguồn