Thursday, 20 September 2018
Giải trí

Những sự cố 'cười ra nước mắt' chỉ có ở 'Ai là triệu phú'


Trước sự cố cô Hiệu trưởng Trường Tiểu học trả lời sai câu hỏi “Nghĩa trang Hàng Dương nằm ở đâu” tối 14/6 thì còn có nhiều sự cố khiến dư luận dậy sóng trong chương trình “Ai là triệu phú”.

Chương trình Ai là triệu phú đã phát sóng được hơn 11 năm, nếu như những năm trở về trước, chương trình không có nhiều tranh cãi trong dư luận thì thời gian gần đây Ai là triệu phú khiến khán giả đứng ngồi không yên vì những sự cố “cười chảy ra nước mắt”.

Cô hiệu trưởng không biết “Nghĩa trang Hàng Dương ở đâu”

Tối 14/6, VTV phát sóng chương trình “Ai là triệu phú”, trong phần câu hỏi “Nghĩa trang Hàng Dương ở đâu”, người chơi là cô Nguyễn Thị Kim Liên (hiệu trưởng trường Tiểu học Phù Ninh – Phú Thọ) đã không trả lời được câu hỏi này. Cô đã phải nhờ sự trợ giúp từ khán giả. Trước sự việc tưởng chừng quá nhỏ nhưng cuối cùng đoạn clip này lại được cư dân mạng lan truyền gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận.

ai là triệu phú, truyền hình, vtv, lại văn sâm

Cô giáo Hiệu trưởng có đáng bị “ném đá” khi thi “Ai là triệu phú”?

Một bộ phận không nhỏ đã lên tiếng chỉ trích dữ dội cô giáo này không có kiến thức và kéo theo đó là những người suy diễn về tính cách lẫn nhân cách của người chơi. Suốt mấy ngày qua, truyền thông cùng dư luận liên tục tranh cãi sôi nổi về sự việc này. Thậm chí, cô giáo hiệu trưởng đã phải lên tiếng vì cảm thấy sợ hãi và hối hận khi tham gia chương trình.

Trong khi “phe” chỉ trích cô giáo hiệu trưởng đang sôi nổi thì “phe” bênh vực cũng chẳng kém phần. Nhiều người lên tiếng bày tỏ sự khó chịu cùng lo lắng cho tâm lý của người chơi thay vì “ném đá” dữ dội. Sự việc này dù đã diễn ra đã gần nửa tháng nhưng cho đến giờ tình hình vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Sự cố câu hỏi về Nhà rông

ai là triệu phú, truyền hình, vtv, lại văn sâm

Sự cố câu hỏi Nhà Rông khiến “Ai là triệu phú” bị ném đã dữ dội.

Trong chương trình “Ai là triệu phú” phát tối 1/3 có một câu hỏi khá thú vị về nhà Rông. Khán giả cho rằng người chơi đã “thua oan”.

Ngay khi chương trình “Ai là triệu phú” phát xong câu hỏi “Nhà Rông thể hiện nét đặc sắc trong kiến trúc của đồng bào dân tộc nào sau đây?” đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả.

Chương trình đưa ra 4 phương án để người chơi lựa chọn: Gia rai, Cơ Tu, Ê Đê và Chăm. Người chơi chọn đáp án B (Ê Đê) khi đang ở câu hỏi 12 (đang sở hữu 30 triệu đồng). Anh này đã phải ra về với phần thưởng ở mốc câu hỏi 10 (22 triệu đồng) theo luật của chương trình. Đáp án được MC Lại Văn Sâm đưa ra là A (Gia Rai).

Được biết Nhà Rông là một kiểu nhà sàn đặc trưng, đây là ngôi nhà cộng đồng, như đình làng người kinh, dùng làm nơi tụ họp, trao đổi, thảo luận của dân làng trong các buôn làng trên Tây Nguyên, hoặc còn là nơi đón khách (theo phong tục người Ba Na), dù khách riêng của gia đình hay chung của làng.

Nhà Rông chỉ có ở những buôn làng người dân tộc như Gia Rai, Cơ Tu, Ba Na… ở phía Bắc Tây Nguyên, đặc biệt ở hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

Nhiều độc giả, khán giả cũng cho rằng câu hỏi của chương trình không đầy đủ và đáp án đương nhiên càng không chính xác. Trước sự cố này, nhà văn Văn Công Hùng – Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Gia Lai đã đăng những lời chê trách VTV trên trang cá nhân:

“Hết biết. Với câu hỏi như trong hình, mình biết thế nào cũng có chuyện vui nên chộp ngay, người chơi chọn là Ê Đê còn anh Lại Văn Sâm nói A, tức Jrai, thế cái nhà Gươl (Rông) Kơ Tu nó là cái gì hả VTV3… Mà thực ra, từ lâu rồi, hầu như người Jrai đã không xài nhà rông nữa, chủ yếu còn ở vùng Bắc Tây Nguyên thôi…”.

Câu chuyện “thánh nhọ” khiến khán giả cười bò

Sau khi chương trình Ai là triệu phú số ngày 6/5/2014 lên sóng, người chơi có tên Phạm Thị Thu đã được cư dân mạng đặt cho biệt danh là “thánh nhọ”. Bởi lẽ, dù phải sử dụng tới ba sự trợ giúp – gọi điện thoại cho người thân, 50/50 và hỏi ý kiến khán giả của trường quay, Phạm Thu vẫn không chọn được đáp án đúng ở câu hỏi số 8.

ai là triệu phú, truyền hình, vtv, lại văn sâm

Khán giả cười bò với biệt danh “thánh nhọ” của người chơi Phạm Thị Thu.

Đặc biệt, trong phần trợ giúp cuối cùng, cô đã nghe theo ý kiến của 100% khán giả nhưng vẫn phải ngậm ngùi dừng cuộc chơi. Câu hỏi khiến cô thua cuộc là “Tên ngọn thác Dambri hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên có ý nghĩa là gì?”. Thay vì chọn đáp án đúng là A – Đợi chờ, 100% người xem có mặt tại trường quay đã chọn D – Chung thủy”.

Ngoài ra còn có sự cố “thánh giúp” áp dụng cho những khán giả có câu nói: “tôi chắc chắn 100% là đáp án này” hoặc “tôi cam đoan đó là phương án đúng”, hay “tôi đã đọc cuốn sách này 4 lần nên tôi chắc chắn đúng”… Nhưng cuối cùng đáp án của chương trình dành cho người chơi lại là một đáp án khác.

Bên cạnh đó, trong một số lần phát sóng Ai là triệu phú thường đưa những câu hỏi chẳng đâu vào đâu. Ví dụ, trong chương trình kỉ niệm sinh nhật 10 năm tối 30/12/2015 của Ai là triệu phú, liên tiếp những câu hỏi bị khán giả “ném đá” vì… chẳng đâu vào đâu!

Cụ thể, câu hỏi dành cho người mẫu Minh Thư: Theo một câu hát thì: “Ba thương con vì con giống mẹ. Mẹ thương con vì con giống… ai?”. 4 đáp án đưa ra là: A. Ông hàng xóm; B. Chú cạnh nhà; C. Ba; D. Bác đầu ngõ.

Cũng trong chương trình này, câu hỏi chương trình đặt ra cho nghệ sĩ hài Tự Long cũng làm nhiều người bàn tán về độ “nhảm”. Đó là “Vợ của nghệ sĩ hài Xuân Bắc có tên là gì?” với 4 đáp án là: A. Cẩm chướng; B.Tuylip; C. Mào gà; D. Hồng Nhung. Bên cạnh đáp án đúng là D, nhiều người đặt câu hỏi không lẽ chương trình đã hết chuyện để hỏi mà đưa ra một câu không thể “nhảm” hơn cho người chơi.

Đứng trước những sự cố “chảy ra nước mắt” của chương trình Ai là triệu phú, một bộ phận trong dư luận cho rằng, nhà đài và ban tổ chức gameshow nên xem lại nội dung câu hỏi để chương trình được hấp dẫn hơn với số đông khán giả.

Theo Gia đình


Tin liên quanXem nguồn