Wednesday, 21 November 2018
Giải trí

Nhân vật mất tích 10 năm bất ngờ tái xuất trong 'Game of Thrones'


Nhiều cuộc hội ngộ cảm động diễn ra trong tập mới phần sáu loạt phim 18+ ăn khách.

* Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim.

Tập sáu của Game of Thrones 6 vừa lên sóng HBO hôm 29/5 và gây bàn luận sôi nổi trong cộng đồng người hâm mộ. 

nhan-vat-mat-tich-10-nam-bat-ngo-tai-xuat-trong-game-of-thrones

Chú Benjen Stark bất ngờ tái xuất sau hơn 10 năm mất tích.

Tập phim mở màn bất ngờ với sự trở lại của nhân vật Benjen Stark – em út thống lĩnh Eddard Stark và là chú của Jon Snow. Ở đầu loạt phim, Benjen Stark được giới thiệu là chiến binh dũng cảm và tinh nhuệ trong đội quân gác thành đêm – The Watch. Jon Snow cùng con cái nhà Stark rất hâm mộ ông. Nhân vật này mất tích từ tập 3 phần một phát sóng năm 2010 sau lần rời thành vào rừng đêm làm nhiệm vụ, chỉ có ngựa của ông quay về. Số phận của Benjen gây tò mò với người xem từ đó. 

Benjen Stark thình lình xuất hiện khi cháu trai ông là Bran Stark và bạn đồng hành Meera Reed đang bị đội quân xác sống truy đuổi trong rừng sâu giữa đêm tuyết rơi. Người đàn ông mặc áo choàng che kín mặt xuất hiện trên lưng ngựa, giết xác sống rồi cứu hai đứa nhỏ chạy trốn. Hôm sau, trong lúc cho Bran Stark ăn, người chú út vén mũ trùm đầu và để lộ mặt. Hai chú cháu mừng rỡ vì gặp lại nhau. Khi Benjen mất tích, Bran mới là cậu nhóc vài tuổi ham leo trèo. Giờ đây, Bran đã là chàng trai gần 20 tuổi, vừa được thụ phong thành thần ba mắt. Benjen dạy Bran Stark cách thuần phục năng lực đặc biệt cậu bé mang trong người.

Lý giải với cháu trai về sự biến mất của mình, Benjen nói sau lần ông rời khỏi thành, ông bị một xác sống thuộc quân đoàn Bóng Trắng tấn công và đâm vào người. Một người cây cứu sống ông bằng cách xuyên đá rồng vào ngực, biến ông thành kiểu người lai xác sống.

nhan-vat-mat-tich-10-nam-bat-ngo-tai-xuat-trong-game-of-thrones-1

Bran Stark (phải) gặp lại chú ruột trong rừng sâu.

Sự trở lại của Benjen Stark sau 5 năm loạt phim phát sóng – tương đương hơn 10 năm theo diễn biến cốt truyện – được người hâm mộ nồng nhiệt chào đón. Nhiều fan bày tỏ cảm xúc trên Twitter: “Benjen còn sống, Tôi đã chờ đợi khoảnh khác này 5 năm nay, Trời ơi, cuối cùng chú út của gia đình Stark chịu nhiều bất hạnh nhất phim cũng trở lại. Sự trở lại của Benjen khiến tôi vui mừng như nhận được quà Giáng sinh”.

Ngoài cuộc hội ngộ giữa chú cháu nhà Stark, tập 6 có một số cảnh chạm mặt như nữ hoàng Daenerys Targaryen gặp lại chú rồng thần yêu quý hay chàng Sam trở lại quê nhà sau nhiều năm xa cách. 

>> Xem thêm:

Mẹ Rồng của ‘Game of Thrones 6’ khỏa thân trong biển lửa

Jon Snow bất ngờ sống lại trong tập hai ‘Game of Thrones 6’Xem nguồn