Wednesday, 19 September 2018
Giải trí

Liên hoan nghệ thuật lần đầu tiên dành cho thiếu nhi


Liên hoan thiếu nhi ASEAN gồm các em ở độ tuổi từ 9 – 15 đến từ 7 quốc gia trong khối ASEAN là Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Lào, Việt Nam. Đây là liên hoan nghệ thuật dành cho thiếu nhi đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam.

Liên hoan thiếu nhi ASEAN là sự kiện giao lưu văn hóa mang tầm quốc tế, được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, tạo cơ hội cho thiếu nhi các nước trong khu vực giao lưu, tìm hiểu lẫn nhau và trải nghiệm những nền văn hóa còn khá xa lạ. Tham gia Liên hoan thiếu nhi ASEAN là các em ở độ tuổi từ 9 – 15 đến từ 7 quốc gia trong khối ASEAN gồm: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Lào và nước chủ nhà Việt Nam. Đây cũng là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, kéo dài từ ngày 28/5 – 2/6/2016.

Không mang tính chất là một cuộc thi, Liên hoan thiếu nhi ASEAN lần này là dịp để các em thiếu nhi được giao lưu, tìm hiểu về những nét văn hóa đặc sắc của các quốc gia ASEAN nên mỗi đoàn tham dự đều chuẩn bị các tiết mục đặc sắc nhất để thể hiện trong đêm Gala nghệ thuật tối 1/6 được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

liên hoan thiếu nhi, thiếu nhi ASEAN

Chia sẻ về Liên hoan thiếu nhi ASEAN, ông Phạm Việt Tiến – Phó Tổng Giám đốc Đài THVN, Trưởng Ban tổ chức chương trình – cho biết: “Văn hóa tinh thần luôn là vấn đề được cộng đồng ASEAN hết sức quan tâm. Đây là lần đầu tiên Đài THVN có sáng kiến tổ chức Festival thiếu nhi, mong muốn có sự hội tụ đủ các quốc gia thành viên. Với sự tham gia của 6 nước bạn và nước chủ nhà Việt Nam, hy vọng Liên hoan thiếu nhi ASEAN sẽ tạo được thành công trong lần đầu tổ chức và các em thiếu nhi trong khối ASEAN có thêm sự gắn kết, thêm hiểu biết về lịch sử, văn hóa của mỗi nước.

Trong những ngày diễn ra Liên hoan, các em thiếu nhi sẽ được đi thăm nhiều địa danh lịch sử, được vào Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tìm hiểu văn hóa, lịch sử đất nước, con người Việt Nam. Hy vọng Festival này là mở đầu thuận lợi cho hàng loạt Festival về thiếu nhi những năm sau”.

Giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh cố vấn âm nhạc của chương trình cho biết: “Tại thời điểm này, tôi chỉ xin nhận mình là người bạn của thiếu nhi, người làm nhạc cho trẻ em. Với vai trò là cô vấn âm nhạc của liên hoan, được nhận các clip, bản nhạc của thiếu nhi các nước, chúng tôi cũng cố gắng làm hết mức để liên hoan có khoảnh khắc, những bản nhạc hay nhất…”.

Trong khi đó, bà Tạ Bích Loan, phó BTC Liên hoan khẳng định, dù là lần đầu tổ chức nhưng BTC sẽ cố gắng hết mức để tránh cái ‘mác liên hoan’ theo kiểu hình thức, làm giao lưu cho có để thực sự Liên hoan là ngày hội của các em nhỏ trong cộng đồng ASEAN.

T.LêXem nguồn