Thursday, 20 September 2018
Giải trí

Lễ hội âm nhạc hướng đến cộng đồng LGBT và nạn nhân vụ xả súng


SEA Pride 2016 – Lễ hội âm nhạc Đông Nam Á – sẽ diễn ra tại Hà Nội vào 25/6 với nhiều hoạt động dành cho những người đồng tính, song tính và chuyển giới.

Sáng 15/6, ban tổ chức SEA Pride 2016 họp báo giới thiệu chương trình. Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam là một trong các đơn vị chủ trì sự kiện. Lễ hội âm nhạc thường niên được tổ chức từ năm 2014 với tên ban đầu là ASEAN Pride. Sự kiện năm đầu tiên hướng tới tôn trọng sự đa dạng, năm 2015 có chủ đề gia đình trong khi chương trình năm nay hướng đến một môi trường thân thiện, không rào cản.

“Color with Your Music” (Thêm sắc màu vào âm nhạc của bạn) là thông điệp chính của SEA Pride 2016, mở ra một không gian cởi mở, tôn trọng và bình đẳng dành cho người trẻ, những người ở nhiều độ tuổi, giới tính nhưng đều có tình yêu dành cho âm nhạc. Trong đó, cộng đồng LGBT là điểm nhấn của chương trình.

le-hoi-am-nhac-huong-den-cong-dong-lgbt-va-nan-nhan-vu-xa-sung

Một đại diện ban tổ chức thuộc cộng đồng LGBT chia sẻ về sự kiện.

Sự kiện diễn ra trong cả ngày 25/6, với các hoạt động biểu diễn DJ, hát Rock và một bữa tiệc âm nhạc, thời trang tổng hợp vào buổi tối. DJ chuyển giới người Mỹ – Lina – ngoài biểu diễn còn chia sẻ, kết nối với khán giả tham gia lễ hội. Một buổi trình diễn thời trang của nhà thiết kế Caroll Trần sẽ có nhiều người thuộc cộng đồng LGBT tham gia catwalk. Chương trình cũng có mặt nhiều nghệ sĩ đến từ Mỹ, Singapore, Philippines, Anh như ban nhạc Hung up the Moon, Nibiru Band… cùng các nghệ sĩ Việt Nam như Noo Phước Thịnh, ban nhạc Microwave, Ngọt, O-Plus, Ngũ Cung…

Tùy viên văn hóa của Đại sứ quán Mỹ chia sẻ lễ hội diễn ra giữa bối cảnh thảm kịch xả súng ở Orlando, Mỹ nên sẽ nhấn mạnh sự chia sẻ với các nạn thân. Một lá cờ nhiều màu sắc sẽ được trưng bày tại American Club, 21 Hai Bà Trưng – nơi tổ chức lễ hội – từ ngày mai để mọi người tới ký tên tưởng niệm các nạn nhân.Xem nguồn