Thursday, 24 May 2018
Giải trí

Cậu bé hát đám cưới tiếp tục gây ấn tượng với 'Về miền Tây'


Hồ Văn Cường – cậu bé nghèo quê Tiền Giang – truyền cảm xúc mạnh mẽ cho khán giả trong vòng liveshow của Vietnam Idol Kids.

Đêm liveshow thứ hai của chương trình “Thần tượng âm nhạc nhí” (Vietnam Idol Kids) diễn ra tối 29/5 tại TP HCM. Tuần này là sân thi dành cho bảy thí sinh nam, gồm: Hồ Văn Cường, Gia Khiêm, Thiên Phúc, Jayden, Thiên Tùng, Đức Thanh và Bảo Khương.

Trong bảy tiết mục, thí sinh Hồ Văn Cường mang một màu sắc riêng vì trung thành dòng nhạc trữ tình, quê hương từ đầu cuộc thi cho đến nay. Khi cậu bé xuất hiện trên sân khấu, khán giả liên tục reo hò cổ vũ nồng nhiệt cho em.

So với các tập thi trước, Hồ Văn Cường hoàn toàn “lột xác” về phong cách. Cậu bớt rụt rè và tự tin hơn, nét mặt và ánh mắt vui tươi hơn khi thể hiện bài hát Về miền Tây (tác giả Tô Thanh Tùng). Thí sinh 13 tuổi hát rõ chữ, đầy cảm xúc, dẫn khán giả về với miền sông nước mát xanh màu cây trái, phù sa. Người nghe tại khán phòng phấn khích theo từng lời ca của cậu bé, nhiều người reo hò tên em. Dù Cường đã hát xong, tiếng reo hò, cổ vũ vẫn không ngớt.

Hồ Văn Cường trút bỏ vẻ rụt rè để tự tin trình diễn live trên sân khấu.

Hồ Văn Cường trút bỏ vẻ rụt rè để tự tin trình diễn live trên sân khấu. Ảnh: Phước Trí.

Ba giám khảo của chương trình là ca sĩ Tóc Tiên, Văn Mai Hương và Isaac hoàn toàn bị màn thi thành công của Hồ Văn Cường chinh phục. Tóc Tiên chia sẻ: “Trước đêm này, con là thí sinh khiến cô lo lắng nhất vì con chưa bao giờ lên sân khấu lớn. Cô sợ con không đủ sức kiểm soát sân khấu. Nhưng con làm được tốt hơn cả mong đợi. Con diễn tự tin, giọng hát không còn gì bàn cãi, nốt cao sáng, trong, mạnh, mượt mà, nốt thấp xuống chắc chắn. Tràng pháo tay của khán giả đã nói lên sự yêu mến dành cho con”.

Ca sĩ Văn Mai Hương bày tỏ: “Không hiểu sao dù con hát bài vui mà cô vẫn cảm nhận được nét buồn trong đó. Khi con hát, cô nhắm mắt lại để cảm nhận. Con là viên ngọc chưa mài giũa. Cô tin sau chương trình này, vài năm nữa thôi, có thể con sẽ là một ngôi sao”.

Sự thay đổi trong phong cách của Hồ Văn Cường khiến cho những người yêu quý em cảm thấy vui. Sau một thời gian cùng các bạn sống trong ngôi nhà chung để chuẩn bị cho cuộc thi, cậu bé người Tiền Giang dạn dĩ hơn. Cường tâm sự các bạn thường ghẹo em là người yếu đuối, ít nói nhưng thực ra ngoài đời em cũng thích đùa giỡn và lạc quan. Đêm liveshow là lần đầu tiên Hồ Văn Cường mang giày lên sân khấu. Những lần trước, em đều thích đi chân đất hoặc mang dép. Ban tổ chức phải thuyết phục khá lâu cậu bé mới chịu mang giày dù không cảm thấy thoải mái.

Nhận được nhiều lời khen, Hồ Văn Cường đạt được 30% số điểm từ giám khảo và đến 54,2% tin nhắn bình chọn từ khán giả để tiếp tục đi vào vòng trong của cuộc thi.

Ngoài Hồ Văn Cường, sáu thí sinh còn lại đã có những màn biểu diễn hết sức để thể hiện niềm đam mê âm nhạc. Các bé trình diễn ca khúc do chính mình chọn. Sau khi trải qua những lớp luyện thanh, vỡ bài, tập bài với giám đốc âm nhạc Hoài An và giảng viên thanh nhạc Tú Uyên, bảy em nhỏ còn được vũ công Lâm Vinh Hải dành thời gian rèn vũ đạo.

Gia Khiêm rất tự tin và làm chủ sân khấu. Ảnh: Phước Trí.

Gia Khiêm tự tin và làm chủ sân khấu. Ảnh: Phước Trí.

Cậu bé Gia Khiêm đến từ Hà Nội hát bài Trả lại cho em (Dương Cầm) với phong thái đĩnh đạc. Ca sĩ Văn Mai Hương nhận xét: “Đây là bài hát khó, đòi hỏi sự da diết trong mạch cảm xúc. Gia Khiêm đã hát tốt, cảm xúc đong đầy, không phô”. Còn Tóc Tiên bày tỏ: “Con có cách nhả chữ bài hát rất người lớn, biết cách nhấn nhá, hát to, bỏ nhỏ đều tốt. Con là cậu bé có năng khiếu và tài năng”.  Thí sinh này nhận được bình chọn khá cao từ khán giả (42,5%) để tiếp tục ở lại với cuộc thi.

Bé Jayden, 12 tuổi, chọn hát ca khúc Let it be và tạo cảm xúc cho người nghe. Nhìn hình ảnh cậu bé vừa ôm đàn guitar vừa hát, giám khảo Văn Mai Hương xúc động nói: “Em không chỉ hát hay mà còn có tâm hồn đẹp, hát như người nghệ sĩ lớn. Em cũng là một cậu bé chăm chỉ, có thể hát mọi lúc mọi nơi, tập hát tiếng Việt, tập nói tiếng Việt”. Jayden nằm trong top 5 thí sinh được giám khảo và khán giả chọn để đi vào vòng trong.

Hai thí sinh còn lại được chọn đi tiếp với chương trình là: Đức Thanh và Thiên Tùng. Hai cậu bé Thiên Phúc, Bảo Khương phải chia tay cuộc chơi.

* Ảnh: Các cậu bé “cháy” trong đêm liveshow Vietnam Idol Kids

>> Xem thêm:

Cậu bé nghèo hát dân ca lay động ở ‘Thần tượng âm nhạc nhí’

Cậu bé nghèo hát ‘Áo mới Cà Mau’ làm giám khảo khócXem nguồn