Tuesday, 25 September 2018
Gia đình

Vì sao nên cho trẻ học kỹ năng sống dịp hè


Việc trang bị kỹ năng sống tối thiểu giúp trẻ có mùa hè bổ ích, đề phòng bất trắc xảy ra ngay từ nhỏ.

Trong lúc chờ con bế giảng tại cổng trường tiểu học Vinschool (khu đô thị Times City, Hà Nội), chị Thụy Anh tranh thủ lướt các diễn đàn để tìm hiểu những hoạt động vui chơi và khóa học kỹ năng sống cho trẻ nhỏ. Chị than thở: “Hè năm ngoái mình gửi con nhờ bên ngoại trông, nhưng được hơn tuần thì ông bà mang trả vì không chăm nổi đứa cháu nghịch như giặc. Bố mẹ đành phải thuê người giúp việc trông con. Thế nhưng không có ai kiểm soát, bé dán mắt vào tivi rồi iPad cả ngày. Sau 2 tháng hè không sách vở, mắt con tăng lên gần 2 độ”.

Công tác tại một trung tâm nghiên cứu tâm lý trẻ em ở Kim Mã, Hà Nội, chuyên gia tâm lý Lê Khanh cho biết, để trẻ không mải mê với game hay chơi một mình quá lâu trong dịp hè, cha mẹ cần tạo các hoạt động phong phú và khuyến khích trẻ vận động, chẳng hạn như đăng ký cho con tham gia lớp học bơi. Việc trang bị kỹ năng sống tối thiểu không chỉ giúp trẻ trải nghiệm hè bổ ích, mà còn dạy con đề phòng bất trắc xảy ra ngay từ nhỏ.

Đây cũng lý do khiến nhiều bậc phụ huynh gửi con đến các lớp năng khiếu và kỹ năng sống, đặc biệt là khóa học bơi. Tại Hà Nội, hầu hết các lớp học bơi hiện đều kín chỗ. 

polyad

Bé học bơi theo chỉ dẫn của giáo viên.

Chị Hà (cư dân khu căn hộ Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) cũng cất công tìm kiếm các hoạt động hè gần nhà cho con gái học lớp 4. Sáng bé học đàn, chiều tập bơi. Mỗi buổi chỉ hơn một tiếng, nhưng cha mẹ đều yên tâm hơn khi thấy con nghỉ hè vui vẻ.

Chị Hà là một trong hơn 1.000 phụ huynh đăng ký cho con tham gia khóa học bơi miễn phí “Vinhomes Summer Camp 2016”. Chị cho biết, trước đây chị loay hoay lập kế hoạch nghỉ hè cho con như bao ông bố bà mẹ khác. Về sau, chị cùng hàng xóm tự xây dựng phương án chăm sóc con mỗi kỳ nghỉ hè. Phương án gửi con học bơi theo khóa “Vinhomes Summer Camp 2016” được lựa chọn sau khi các mẹ tham quan và đánh giá kỹ lưỡng chất lượng bể nước, không gian và giáo viên dạy bơi.

polyad

Các học viên nhí khởi động trước giờ học.

Khóa dạy bơi “Vinhomes Summer Camp 2016” được tổ chức miễn phí cho con em ở những gia đình sinh sống tại các khu đô thị và căn hộ Vinhomes trong tháng 6 và 7. Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi sự kiện hè sôi động dành cho cư dân nhí Vinhomes. Điểm nổi bật là nội dung học lồng ghép giáo trình của Học viện Bơi lội Singapore và Swimkids Mỹ, được điều chỉnh cho phù hợp với độ tuổi và thể lực của học viên nhí Việt Nam. Với khóa học bơi này, cha mẹ không cần đưa đón xa vì lớp học được tổ chức ngay khuôn viên bể bơi tại nơi ở.

An SanSource link