Sunday, 23 September 2018
Gia đình

Vậy ra những gì anh cho tôi thấy chỉ là một vai diễn hoàn hảo thôi sao?


Tôi thật không biết những lời con trai tôi nói có đúng không, nếu là sự thật thì anh quả thực là một người đáng sợ.

Tôi là một người mẹ đơn thân 32 tuổi và đang sống cùng cậu con trai 6 tuổi. Cháu là sản phẩm của sự dại khờ nông nổi khi tôi đã trót yêu một gã sở khanh . Ngày đó khi biết mình có thai cũng là lúc tôi ngỡ ngàng biết được anh chỉ là một tên khốn nạn. Nhưng vì tình yêu quá sâu đậm và tôi cũng không đủ nhẫn tâm để bỏ đi đưa bé nên dù chịu nhiều áp lực tôi vẫn quyết định sinh con một mình.

Vừa đi làm vừa chăm con nên thời gian đầu tôi rất vất vả. Mọi người nhìn mình với ánh mắt không thiện cảm, đôi lần căng thẳng cực độ tôi cảm giác mình như ngã gục. Nhưng mỗi lần nhìn thấy ánh mắt trong veo và nụ cười hồn nhiên của con tôi lại có thêm sức mạnh để bước tiếp. Tổn thương tình cảm ngày nào vẫn còn quá sâu nên bao năm tôi luôn khép chặt trái tim mình.

Cách đây hơn 8 tháng tôi và Nguyên tình cờ gặp nhau khi anh đến trung tâm nha khoa nơi tôi đang làm việc. Sau lần gặp gỡ ban đầu ấy, Nguyên chủ động làm quen và xin số điện thoại. Anh hơn tôi 4 tuổi đang làm xây dựng và hiện vẫn độc thân. Vẻ ngoài điềm đạm chững chạc, cách cư xử khá lịch thiệp của anh đã để lại trong tôi ấn tượng rất tốt. Tôi và anh nhiều lần đi uống nước cùng nhau như những người bạn.

Vay ra nhung gi anh cho toi thay chi la mot vai dien hoan hao thoi sao? - Anh 1

Tuy mới gặp gỡ nhưng cả anh và con trai tôi cứ quấn quýt lấy nhau. (Ảnh minh họa)

Thời gian quen Nguyên, tôi không hề giấu giếm anh điều gì cả. Tôi nói rõ mình đã có con trai và đôi lần đi cùng anh tôi cũng mang cháu đi cùng. Tuy mới gặp gỡ nhưng cả anh và con trai tôi cứ quấn quýt lấy nhau.

Con trai tôi mến anh cực kì, lúc nào về nhà cũng nhắc đến chú Nguyên liên tục. Anh cũng vậy thường xuyên mua đồ chơi cho cháu, đã vậy đến nhà tôi hai người cứ bày ra hết trò này đến trò khác. Nhìn họ cứ như bố con ruột.

Suốt mấy tháng trời cứ khi nào rãnh là anh lại đến nhà tôi. Anh chăm chỉ sửa lại đường dây điện, thay vòi nước, tỉa lại gọn gàng hàng cây ở trước nhà. Có hôm thì anh đưa hai mẹ con đi chơi, có hôm thì chúng tôi quây quần bên mâm cơm gia đình.

Anh nói anh rất hạnh phúc vì đã tìm được một nữa của mình, anh không quan trọng quá khứ của tôi thế nào. Anh chỉ cần ở hiện tại, nếu tôi đồng ý làm vợ anh, anh sẽ xem con trai tôi như con ruột và sẽ yêu thương hai mẹ con đến hết đời.

Nghe những lời ấy và nhìn thấy sự chân thành của anh thật lòng tôi vui và xúc động lắm. Dù gì con trai tôi cũng cần một người bố và tôi cũng cần một bờ vai mạnh mẽ để tựa vào. Tôi chấp nhận tình cảm của Nguyên, gia đình tôi cũng mừng cho tôi và khuyên tôi nên bắt đầu một cuộc sống mới. Tôi và anh dự định thêm một ít thời gian nữa sẽ cùng nhau về ra mắt bố mẹ anh.

Cuối tuần vừa rồi anh dắt con trai tôi đi chơi. Vì tôi có công việc nên không thể đi cùng được. Sáng đó cháu rất háo hức lo thức dậy sớm chuẩn bị mọi thứ và chờ chú Nguyên tới đón. Nhìn vẻ mặt rạng rỡ của nó mà tôi phải phì cười.

Nhưng rồi tối về khi hai mẹ con ngồi ăn cơm chung, nhìn cháu buồn rười rượi. Tôi gợi chuyện hỏi hôm nay đi chơi thế nào. Lúc đầu cháu ngồi im ánh mắt đầy vẻ sợ hãi. Tôi ngạc nhiên nên gặng hỏi mãi cháu mới chịu nói.

Vay ra nhung gi anh cho toi thay chi la mot vai dien hoan hao thoi sao? - Anh 2

Vậy ra những gì anh cho tôi thấy chỉ là một vai diễn hoàn hảo thôi sao? (Ảnh minh họa)

Cháu nói từ đây về sau cháu sẽ không bao giờ đi chơi với chú nữa. Cháu cũng không muốn chú đến nhà. Cháu nói ghét chú Nguyên rất nhiều. Tôi nghĩ thầm chắc cậu nhóc không vừa ý chuyện gì đây nên trêu đùa thêm.

Nào ngờ cháu kể, hôm nay cháu bị chú ấy đánh rất nhiều vào đầu vì cháu lỡ làm rơi que kem. Chưa hết chú còn nói: “Mày là thứ của nợ, chết đi cho rồi”. Đã vậy trên đường về chú còn dọa nếu cháu kể chuyện này với mẹ thì chú sẽ đánh chết. Cháu vừa nói vừa khóc nức nở, người thì run bần bật vì sợ hãi.

Tôi ngồi chết điếng khi nghe con trai nói. Những gì con trai tôi vừa kể có phải là sự thật không. Nhìn thái độ của cháu như vậy chắc hẳn là cháu không thể nói dối . Vả lại với một đứa bé 6 tuổi như con trai tôi thì không thể nào dựng lên một câu chuyện khủng khiếp như thế.

Vậy ra những gì anh cho tôi thấy chỉ là một vai diễn hoàn hảo thôi sao? Thật ra anh là người thế nào một người tử tế hay chỉ là một kẻ sở khanh hai mặt. Tôi thật sự sợ nếu một người như thế trở thành cha dượng, con tôi sẽ bị bạc đãi thê thảm. Tôi nên tin vào ai, và xử lí chuyện này như thế nào đây.Source link