Tuesday, 23 October 2018
Gia đình

Tự làm bánh pizza ngon tuyệt bằng nồi cơm điện


Đa số mọi người đều thích ăn pizza nhưng không phải lúc nào cũng có điều kiện để mua ngoài hàng. Tự làm pizza ở nhà vừa ngon, tiết kiệm lại cực kì yên tâm.

Chỉ cần một chút nguyên liệu, làm pizza ở nhà không hề khó. Nếu muốn ăn pizza mà không có vỏ bánh hay không có thiết bị chuyên làm pizza, bạn có thể dùng nồi cơm điện cũng chế biến món pizza cực kì thơm ngon này.

lam-pizza-blogtamsu7

Chuẩn bị:

– 1 chén gạo trắng

– 1/4 củ hành tây

– 200g thịt bò

– 1 quả trứng

– Nguyên liệu khác: Nấm hương, hạt tiêu, nước sốt cà chua, phô mai, muối,…

Cách làm:

– Cho cơm vào nồi cơm điện nấu chín, để nguội. Sau đó cho thêm một quả trứng và muối ăn vào trộn đều.

lam-pizza-blogtamsu1

– Dùng giấy nến lót nồi để bánh đỡ bị dính vào đáy nồi. Sau đó, cho cơm đã trộn trứng ở trên vào và đổ nước sốt cà chua vào.

lam-pizza-blogtamsu2

– Hành tây, nấm hương, thịt bò đã chuẩn bị rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi rắc lên trên. Thịt bò nên ướp thêm một chút hạt tiêu để tăng hương vị cho món ăn. Sau đó, cho thêm phô mai vào cho hợp khẩu vị ăn, phô mai có vị ngậy rất ngon.

lam-pizza-blogtamsu3

lam-pizza-blogtamsu4

– Đậy vụng lại và bật nồi cơm điện ở chế độ nấu khoảng 10 phút để nướng chín bánh. Sau đó, bạn có thể lấy ra và thưởng thức.

lam-pizza-blogtamsu5

Khi dùng nồi cơm điện để làm pizza bạn không cần cho thêm nước, chỉ cần một lớp giấy nến ở dưới cùng là được. Cách làm rất đơn giản phải không nào? Còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào bếp để làm món pizza đầy mỹ vị này để chiêu đãi bạn bè và người thân nhỉ?Source link