Tuesday, 20 November 2018
Gia đình

Thuộc nằm lòng 6 nguyên tắc này để sống hạnh phúc


Vui hay buồn, hạnh phúc hay đau khổ đôi khi ở chính bản thân mình mà ra. Ghi nhớ 6 nguyên tắc này để cuộc sống luôn hạnh phúc.

Sống đơn giản

Đơn giản đi mọi thứ là giảm áp lực cho bản thân rất nhiều. Đôi khi chính chúng ta quan trọng hóa mọi thứ dẫn đến sự việc trở nên khó khăn. Sống đơn giản không phải là dễ dãi với bản thân, dễ dàng bỏ qua những lỗi lầm của mình mà là cách nhìn nhận của mình khác đi. Cùng một vấn đề nhưng có rất nhiều phán đoán khác nhau.

Niềm vui từ sự đơn giản cũng sẽ dễ dàng đến với bạn hơn. Từ một bản nhạc yêu thích, một buổi bình minh trong lành, hay nụ cười của những đứa trẻ… không gian chung quanh mang đến cho bạn niềm vui mà không cần tìm kiếm xa xôi. Vì vậy nếu chọn một cuộc sống bình yên, xem mình chỉ như một hạt cát giữa sa mạc thì hãy sống thật đơn giản.

Thuoc nam long 6 nguyen tac nay de song hanh phuc - Anh 1

Hãy tha thứ

Tha thứ cho người và cho chính mình là cách giải thoát khỏi những dằn vặt đeo bám. Nếu nó chẳng giúp ích gì cho những mục tiêu của chúng ta ở phía trước thì việc gì phải lưu giữ nó trong đầu. Ghen ghét hay thù hằn một ai đó, người ấy sẽ không biết mà chỉ có chính bạn là khổ tâm nhất. Vì vậy hãy từ bỏ cái tôi của mình đi để tha thứ, đó là cách giải thoát cho chính mình. Cuộc đời sẽ đẹp biết bao nếu con người biết mở rộng trái tim và dành cho nhau những nụ cười.

Bớt lo lắng

Lo lắng không giúp ích gì cho bạn, nó còn làm căng thẳng thần kinh, lâu ngày dẫn đến trầm cảm. Với những sự việc đã diễn ra, chẳng có cách nào bạn thay đổi được. Hãy chọn cách đối mặt với nó, đương đầu giải quyết mọi khó khăn. Nếu như sau mọi cố gắng đều không được, hãy chấp nhận như một lần lầm lạc của chính mình. Chỉ khi nào bạn gạt bỏ mọi lo lắng mới có thể dấn thân tiến về phía trước một cách bình thản nhất.

Thuoc nam long 6 nguyen tac nay de song hanh phuc - Anh 2

Cho đi nhiều hơn

Không phải khi nhận chúng ta mới cảm thấy vui mừng, hạnh phúc mà khi cho đi là cách mà chúng ta nhận lại nhiều nhất. Niềm vui xuất phát từ tinh thần bao giờ cũng khiến chúng ra hân hoan hơn là những của cải vật chất mang lại. Chỉ khi nào cho đi, bạn mới có được sự trải nghiệm tuyệt vời đó. Đừng sống ích kỷ chỉ biết có mình, chung quanh luôn có rất nhiều những hoàn cảnh kém may mắn hơn. Hay thậm chí chỉ một ánh mắt, nụ cười chân thành của bạn cũng đã mang lại niềm vui cho người đối diện.

Đừng hy vọng quá nhiều

Khi đặt quá nhiều hy vọng vào một ai đó, một điều gì đó dễ làm chúng ta thất vọng. Đó là trạng thái tồi tệ không ai mong muốn. Để tập quen với điều này, bạn ghi nhớ là không có bất cứ điều gì là quá quan trọng với mình, từ sự nghiệp, nhan sắc, của cải vật chất, tình yêu… Mọi thứ đều có thể thay đổi và bạn nên sẵn sàng một tinh thần đối diện với nó.

Sống cho hiện tại

Một đặc điểm quan trọng nữa là chúng ta hãy sống trọn vẹn với hiện tại. Bởi hiện tại mới chính là những điều mình đang có. Đừng để những chuyện không vui trong quá khứ làm chi phối ngày hôm nay của bạn. Tương lai phía trước cũng là dấu chấm hỏi bí ẩn. Vậy nên hãy đón nhận mỗi ngày mới như là một món quà.

 Source link