Thursday, 15 November 2018
Gia đình

Thế nào là áp lực kết hôn đối với phụ nữ tuổi 30?


Dù thời gian hẹn hò của bạn dài hơn cuộc hôn nhân của người khác hay bạn vẫn đang độc thân vui vẻ, nếu bạn đang trong độ tuổi 30, chắc hẳn có nhiều người hỏi bạn: “Nhưng cô không muốn kết hôn sớm à?”

Nghe thật khó chịu nhưng điều này cũng hết sức bình thường thôi.

Bởi ở độ tuổi này người ta thường nghĩ bạn đã có quá đủ thời gian tìm hiểu các chàng trai, giờ là lúc ổn định cuộc sống và có một gia đình mới.

Sau đây là những chia sẻ từ 4 người phụ nữ chưa kết hôn về những áp lực họ phải đối mặt rất nhiều.

“Họ luôn hỏi rằng anh ấy có phải “người đó” không”

The nao la ap luc ket hon doi voi phu nu tuoi 30? - Anh 2

“Khi tôi khoảng 20, mọi người luôn hỏi khi nào tôi đi hẹn hò lần đầu hay khi nào tôi mới thử hẹn hò qua mạng. Bây giờ khi tôi đến tuổi 30, họ lại hỏi tôi đã tìm được ai để cùng ổn định cuộc sống mới chưa.

Cho dù tôi có đi chơi 5 lần với một chàng trai hay hẹn hò với ai đó khoảng 1 tháng là người thân bạn bè lại hỏi liệu anh ấy có phù hợp.

Nếu tôi nói rằng mình chưa chắc chắn, họ lại bảo đừng tốn thời gian nữa. Thật sự tôi chẳng muốn quan tâm nữa”

“Mọi người đều muốn tôi kết hôn sớm”

The nao la ap luc ket hon doi voi phu nu tuoi 30? - Anh 3

“Tôi đã hẹn hò với bạn trai hiện tại được 6 tháng. Mọi người chẳng bao giờ hỏi chúng tôi đã có những cuộc hẹn vui cỡ nào hay tôi thích điểm gì nhất ở anh ấy; họ chỉ muốn hỏi bao giờ và liệu chúng tôi có sớm kết hôn không.

Tôi đã ăn tối với một cô giáo 70 tuổi và cô bắt đầu gọi anh ấy là chồng sắp cưới của tôi. Tôi nghĩ mọi người lo lắng rằng tôi vẫn độc thân đến khi 40 tuổi.

Nhưng cho dù có như vậy thì tôi cũng chẳng quá phiền lòng đâu.”

“Áp lực khiến việc hẹn hò khó khăn hơn”

The nao la ap luc ket hon doi voi phu nu tuoi 30? - Anh 4

“Tôi luôn tự nhủ rằng nếu tôi chưa kết hôn lúc 35 tuổi, tôi có thể sẽ không bao giờ kết hôn được. Ý nghĩ đó đã phá hủy những năm 20 tuổi vì tôi đã nghiêm trọng hóa việc hẹn hò.

Mọi chàng trai tôi quen, tôi đều nghĩ “Đây có phải người mà mày muốn cưới không? Nếu không thì chia tay luôn đi!”. Tôi đã không cho ai một cơ hội nào. Để rồi bây giờ 30 tuổi, áp lực ngày càng đeo bám tôi.”

“Tôi luôn đổi chủ đề khi có người hỏi”

The nao la ap luc ket hon doi voi phu nu tuoi 30? - Anh 5

“Tôi đã có một mối quan hệ yêu đương trong 4 năm và chúng tôi vẫn chưa kết hôn. Chúng tôi chỉ vui vẻ hẹn hò và sống với nhau thôi. Nhưng có vẻ điều đó không đủ khiến mọi người hài lòng.

Khi mọi người hỏi về việc kết hôn, tôi đành thay đổi chủ đề ngay “Ô thời tiết hôm nay đẹp quá nhỉ?”Source link