Wednesday, 26 September 2018
Gia đình

Thạch dừa sốt chanh leo mát lạnh đánh tan nắng hè


Mùa hè đã đến, trong những thức uống mát lành của mùa hè ai cũng sẽ nghĩ tới nước dừa. Và dừa có thể chế biến thêm nhiều món giải khát khác như món thạch rau câu thơm ngọt, ăn đến đâu là cái nóng của mùa hè dường như tan biến tới đó. Thêm vị chua ngọt của sốt chanh leo thì món thạch sẽ càng trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn. 


thach dua sot chanh leo mat lanh danh tan nang he 4

Nguyên liệu làm thạch dứa sốt chanh leo: 

  • 200 ml nước cốt dừa

  • 300ml nước dừa tươi

  • 100ml nước lọc

  • 1 thìa canh bột gelatin

  • 3 quả chanh leo

  • 200g đường kính

Cách làm thạch dừa sốt chanh leo: 

Đun nóng nước cốt dừa trên lửa to vừa trong khoảng 6 phút. Tránh để sôi. Sau đó đổ ra bát to đậy kín và giữ ấm. Nước cốt dừa bạn tự làm hoặc có thể dùng nước cốt dừa đóng hộp đều sẽ mang lại vị béo cho món thạch.


thach dua sot chanh leo mat lanh danh tan nang he 3

Đun nóng 300ml nước dừa, 100ml nước lọc cùng với bột gelatin trên lửa to khoảng 3- 4 phút, khuấy cho gelatin tan hết và đổ phần nước cốt dừa  và thêm đường, vừa đun vừa khuấy nhẹ trong khoảng 3-4 phút cho tới khi đường tan, bạn đổ thạch ra khuôn hoặc cốc và để nguội trước khi cho vào tủ lạnh.


thach dua sot chanh leo mat lanh danh tan nang he 2

Tiếp theo bạn làm nước sốt chanh leo: Lấy ruột chanh, thêm 2 thìa đường và đun khoảng 3 phút , bạn có thể thêm một chút nước để nước sốt chanh leo không quá đặc.


thach dua sot chanh leo mat lanh danh tan nang he 1

Thành phẩm

Khi ăn bạn đổ thạch dừa ra đĩa và rưới nước sốt chanh leo lên phía trên, bạn có thể dùng thêm một vài loại trái cây khác như dâu, kiwi cắt hạt lựu để trang trí thêm, như vậy là món thạch dừa sốt chanh leo đã sẵn sàng.


thach dua sot chanh leo mat lanh danh tan nang he

Hãy trổ tài và ghi điểm nữ công gia chánh của mình với món thạch dừa sốt chanh leo trên đây nhé. Source link