Wednesday, 19 September 2018
Gia đình

Sững sờ trước câu nói của mẹ chồng: 'Con về nhà đi, chồng con cần con'


Hà luôn tự đặt 2 mẹ lên bàn cân so sánh, rồi lại tự nhận thấy mẹ mình thiệt thòi, khổ sở nên thương bà rất nhiều. (Ảnh minh họa)
Hà luôn tự đặt 2 mẹ lên bàn cân so sánh, rồi lại tự nhận thấy mẹ mình thiệt thòi, khổ sở nên thương bà rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Lấy chồng 3 năm nhưng Hà sống khá thoải mái ở nhà chồng. Mẹ chồng cô là người khá nhẹ nhàng, khéo léo, đảm đang lại dễ tính.

Bố mẹ chồng Hà sống cũng rất tình cảm, tuy đã có con cháu nhưng các cụ vẫn xưng hô anh- em ngọt ngào, họ vẫn tình cảm, săn sóc. Riêng điểm này Hà thấy khó chịu lắm, bởi mẹ đẻ tôi cả đời chẳng chưa bao giờ biết được chồng chiều chuộng là gì. Bố cô lại hay say xỉn suốt ngày về quát tháo rồi đòi đánh đuổi mẹ.

Thương mẹ đẻ nên Hà luôn thấy khó chịu với mẹ chồng. Hà luôn tự đặt 2 mẹ lên bàn cân so sánh, rồi lại tự nhận thấy mẹ mình thiệt thòi, khổ sở nên thương bà rất nhiều.

Nhà chồng và nhà đẻ gần nhau nên cứ tối đến, sau khi cơm nước xong Hà lại sang thăm mẹ mình rồi ở chơi đến tận khuya, thậm chí có hôm còn ngủ lại bên nhà. Chồng Hà không thích việc này và nói cô hãy lo toan chuyện nhà chồng một chút đừng xem nhà chồng chỉ là chỗ trọ.

Vợ chồng vài lần cãi nhau vì chuyện này. Những lần đó Hà nghĩ rằng chắc chắn mẹ chồng cô đã xúi giục con trai nên anh mới như vậy. Càng ngày Hà càng thêm những ác cảm về mẹ chồng. Bản thân cô cũng mặc kệ, vẫn thường xuyên sang và ở lại với mẹ.

4 tháng trở lại đây, mẹ Hà mắc bạo bệnh, gần như nằm liệt giường, không đi lại được, mọi sinh hoạt đều phải nhờ đến con gái và giúp việc. Hà xin nghỉ phép trông mẹ nhưng khi thời gian nghỉ phép hết, cô quay cuồng với công việc và chăm sóc mẹ.

Hà đưa con sang ở hẳn nhà mẹ đẻ để tiện chăm sóc bà. Chồng cô thỉnh thoảng đáo qua. Không có vợ con bên cạnh, anh lại giết thời gian vào gặp gỡ bạn bè, chơi game thâu đêm suốt sáng. Ngày ra lại ngủ vùi, thậm chí còn bỏ làm, chểnh mảng công việc.

Hà khuyên chồng nhưng không được nên cô mặc kệ. Cô vất vả là thế anh chẳng động viên vợ thì thôi lại còn quấy phá. Vì quá lo lắng cho mẹ mà Hà quên luôn cả trách nhiệm làm vợ, và làm dâu nhà chồng. Thế nhưng mẹ chồng cô vẫn chẳng nói nặng lời nào cả, bà luôn động viên tôi làm tròn chữ hiếu, mọi việc ở nhà đã có bà lo.

Nhưng rồi một hôm khi Hà đang cho mẹ đẻ của mình ăn cháo thì thấy mẹ chồng cô đi sang dáng vể vội vã, khuôn mặt buồn bã. Bà bảo muốn nói chuyện riêng với cô:

“Mấy ngày nay thằng Hùng rượu chè nhiều quá, cứ thế này mẹ sợ gia đình hỏng mất. Con về nhà đi, chồng con cần con. Mọi việc ở đây cứ để mẹ giúp”.

Hà sững sờ, vội vã lật đật trở về nhà xem chồng ra sao . Chồng cô nằm trên giường say mèm, dưới đất vài bãi nôn. Giờ Hà nới để ý chồng gầy đi nhiều mà bấy lâu cô không hay. Hà vội vã dọn dẹp mọi thứ, thay đồ cho chồng. Cô để anh ngủ định tối anh tỉnh sẽ nói chuyện với anh.

Từ hôm đó mẹ chồng nhận việc chăm giúp mẹ đẻ của Hà ban đêm để cô có thời gian chăm sóc và động viên chồng. Thực sự lúc đó cô mới hiểu hết tấm lòng của mẹ chồng, suýt chút nữa thì cô đã mất đi mái ấm hạnh phúc mà mình đang có.Source link