Monday, 21 May 2018
Gia đình

Những lý do 'đánh cắp' kỳ nghỉ hè của dân văn phòng


Nỗi lo công việc, tiền bạc, tuổi tác, bạn đồng hành… khiến nhiều nhân viên không dám đệ đơn xin nghỉ hè lên sếp.

Không ít dân công sở thú nhận, họ thèm cảm giác phiêu lưu, tận hưởng nắng vàng biển xanh mỗi khi hè về. Thế nhưng, để đổi lấy kỳ nghỉ hè ngắn ngủi, dân văn phòng phải vượt qua muôn nghìn chướng ngại vật.

Công việc bận rộn

nhung-ly-do-danh-cap-ky-nghi-he-cua-dan-van-phong

Công việc bận rộn khiến nhiều người trẻ không dám nghỉ phép.

Thấy bạn bè check-in resort này, khoe mặc bikini ở bãi biển nọ, Huỳnh Hằng – một nhân viên truyền thông 24 tuổi cũng rất muốn được đi du lịch. Song công việc chất cao như núi, thời gian để ngủ còn không có, huống chi nghỉ hè. Cô gái trẻ cho rằng, bận rộn là cái giá phải trả khi bước vào môi trường chuyên nghiệp. Ngoài đam mê, trách nhiệm với công việc cũng quan trọng không kém.

Tiền bạc hạn hẹp

nhung-ly-do-danh-cap-ky-nghi-he-cua-dan-van-phong-1

Nghỉ dưỡng trên du thuyền vẫn là giấc mơ xa vời với nhiều bạn trẻ.

Chi phí cho mỗi chuyến du lịch không hề nhỏ, đặc biệt là khi bạn muốn vi vu nước ngoài, vui chơi dài ngày, nghỉ khách sạn hạng sang và thưởng thức hải sản đắt tiền. Đối với những bạn trẻ mới đi làm, cuộc thưởng ngoạn trong nước đôi khi cũng tiêu tốn hết cả tháng lương. Dù quan niệm “Đường còn dài, xăng thì rẻ, ta còn trẻ, dại gì mà không đi”, song nhiều dân văn phòng vẫn ngại xin nghỉ phép sau khi cân đo đong đo đếm chi phí cho một chuyến đi.

Tuổi tác hạn chế

nhung-ly-do-danh-cap-ky-nghi-he-cua-dan-van-phong-2

Dân văn phòng thèm những kỳ nghỉ hè thú vị.

Dân văn phòng thường hay hoài niệm về kỳ nghỉ hè thuở bé thơ hay những chuyến rong chơi xa khi còn là sinh viên. Chuỗi ngày tự do tự tại thời ấy luôn được đánh dấu bằng lễ bế giảng hết học kỳ. Thế nhưng, đối với những bà mẹ bỉm sữa hay nhân viên luống tuổi, nghỉ hè bỗng trở thành khái niệm xa lạ. Thay vào đó là “mùa dự án”, “mùa deadline”… cuốn họ vào guồng quay công việc. Người trẻ vô tình bỏ qua đặc quyền tắm biển, lướt sóng, phơi mình dưới nắng hè khi họ chưa già.

Thiếu bạn đồng hành

Đối với nhiều bạn trẻ, đi đâu không quan trọng bằng việc đi với ai. Niềm vui sẽ vơi bớt một nửa nếu chuyến du lịch thiếu cô bạn thân hay anh chàng cạ cứng. 

Vũ Trung Trang (25 tuổi, nhân viên văn phòng) chia sẻ hiếm khi du lịch độc hành, vì chẳng có ai cùng “diễn sâu” chụp ảnh và khoe hình trên facebook. Bởi vậy, mỗi khi lên kế hoạch vui chơi xa, đôi bạn lại cố gắng sắp xếp công việc và cùng nhau ủ mưu viết “đơn xin nghỉ hè” gửi sếp. Lá đơn càng độc đáo, hai cô gái càng xin nghỉ được nhiều ngày mà không lo vướng bận công việc hay mất lòng cấp trên.

Truy câp tại đây để cùng 7Up viết lá đơn xin nghỉ hè độc đáo, thay lời muốn nói gửi đến sếp trước khi xách balo lên và đi trong hè này.

An SanSource link