Saturday, 17 November 2018
Gia đình

Người Singapore góp tiền giúp vợ người Việt tử nạn


Sau khi anh Phan Đức Thắng tử nạn tại Singapore, rất nhiều người dân bản địa đã quyên góp tiền, ủng hộ vợ anh trang trải nợ nần nơi quê nhà.

Theo tờ AsiaOne, chị Bùi Thị Thu Hà, vợ anh Phan Đức Thắng đã sang Singapore để đưa thi thể chồng về nước hôm thứ Ba, 31/5.Người Việt, Người Việt tại Singapore, người lao động Việt tại Singapore, tử nạn, nghĩa cử, ấm lòng

Chị Bùi Thị Thu Hà, vợ anh Phan Đức Thắng. Ảnh: Asia One

Anh Phan Đức Thắng (32 tuổi) đã qua đời, sau khi bị chấn thương ở đầu do xô xát với một người đàn ông khác. Theo tờ The New Paper, anh Thắng là trụ cột trong gia đình. Với thu nhập hàng tháng 1.000 đôla Singapore từ việc rửa bát thuê, anh gửi về cho vợ 70% số tiền.

Khoản tiền này giúp vợ anh nuôi 2 con nhỏ, cùng 7 người em và mẹ già. Chị Hà hiện đang là công nhân tại một nhà máy sản xuất găng tay, thu nhập chỉ khoảng 2 triệu đồng/tháng.

Để sang được Singapore làm việc, vợ chồng anh phải vay mượn một số tiền lớn, là 8.000USD. Anh Thắng qua đời đột ngột hôm 21/5, trong khi khoản nợ này vẫn còn đó.

Câu chuyện của anh khiến nhiều người dân sống tại Singapore cảm động, và họ quyết định giúp đỡ người vợ trẻ xóa đi gánh nợ lớn.

Chị Nguyễn Hồng Thao (Thảo), 33 tuổi, và Trần Thị Lệ Quyên (26 tuổi) biết về câu chuyện này sau khi một trang Facebook người Việt ở Singapore chia sẻ câu chuyện này. “Chúng tôi thấy cảnh ngộ của họ rất đáng thương, và họ cần sự giúp đỡ”, chị Quyên nói.

Hai người đã liên hệ với ông Roland Tay, người sáng lập Dịch vụ Mai táng Trực tiếp, và kêu gọi sự giúp đỡ. Ông Tay là người đã giúp đỡ lo hậu sự của anh Phan Đức Thắng miễn phí tại Singapore.

Ông Tay cho biết, ngay sau khi thông tin về trường hợp anh Thắng được đưa lên báo, rất nhiều người dân Singapore đã gọi điện và đến tận nơi ủng hộ tiền bạc. Thậm chí, có một phụ nữ đã trao tặng gia đình 5.000USD, và đã ôm người góa phụ trẻ rất lâu trước khi rời đi.

Theo chị Nguyễn Hồng Thao, số tiền 24.000USD mà mọi người quyên góp được có ý nghĩa rất lớn, vì sẽ giúp gia đình chị Hà trang trải được khoản nợ.

 Source link