Tuesday, 25 September 2018
Gia đình

Luộc gà, luộc khoai không cần nước mà đồ ăn vẫn ‘’ngon xuất sắc’’


Thông thường, các món luộc sẽ được chế biến bằng cách đổ nước vào thực phẩm và đun đến khi chín thì dừng lại. Nhưng luộc theo cách truyền thống này có thể sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng của món ăn. Áp dụng mẹo nấu ăn dưới đây, bạn có thể luộc thức ăn không cần nước mà vẫn thơm ngon, bổ dưỡng.

nau-an-khong-can-nuoc-blogtamsu1

1. Luộc gà không cần nước

Gà luộc với nước thường mất đi chất dinh dưỡng và gặp phải một vấn đề là phần đùi rất khó chín. Vì thế, luộc gà không cần nước vừa đảm bảo chất lượng món ăn, vừa đẹp mắt  mà cách làm cũng rất đơn giản.

Chuẩn bị :

– Gà : 1 con

– Tỏi : 1 bát con

– Nồi luộc.

nau-an-khong-can-nuoc-blogtamsu5

Cách làm :

– Rửa sạch gà, để ráo nước.

– Lấy  tỏi đã chuẩn bị ở trên, bóc vỏ rồi rải đều một ít xuống đáy nồi, sau đó đặt gà lên trên tỏi. Số tỏi còn lại bạn nhét hết vào bụng gà. Nếu như bạn không muốn dùng tỏi thì có thể sử dụng gừng thay thế, cách làm cũng tương tự như áp dụng với tỏi.

– Đậy nắp vung nồi lại và cho lên bếp đun nhỏ lửa, sau khoảng 20 phút gà sẽ chín.

nau-an-khong-can-nuoc-blogtamsu2

3 bước đơn giản trên sẽ giúp bạn có được món gà luộc ngon đúng điệu và đảm bảo dinh dưỡng. Trong quá trình luộc sẽ ra rất ít nước ở phía đáy nồi, bạn có thể tận dụng nước này để làm nước chấm sẽ rất ngon.

2. Luộc khoai không cần nước

Chuẩn bị :

– Khoai lang

– Nồi

– 10 đinh vít loại to ( hoặc thìa).

nau-an-khong-can-nuoc-blogtamsu6

Cách làm :

– Khoai rửa thật sạch, cắt hai đầu. Sau đó, thả định xuống đáy nồi và xếp khoai lên trên. Bạn nên xếp theo thứ tự, củ to xuống dưới, củ nhỏ lên trên để khoai chín đều.

nau-an-khong-can-nuoc-blogtamsu4

– Cho nồi lên bếp đun nhỏ lửa, khoảng 30 phút thì lật lại và đổi chỗ các củ khoai để khoai chín và không bị cháy. Cứ đun như vậy đến khi khoai chín, bạn dùng đũa xiên qua củ khoai, nếu xiên được là khoai đã chín và có thể thưởng thức được rồi. Mẹo này về cơ bản không khác gì khoai nướng vì khoai chín từ bên trong, vì thế ăn sẽ rất ngon.

nau-an-khong-can-nuoc-blogtamsu3

Lưu ý :

– Khi luộc không nên mở vung.

– Với món gà luộc, khi rải tỏi xuống phải rải làm sao để kín đáy nồi, tránh phần da của gà dính xuống đáy nồi sẽ làm gà cháy khét, không chín đều và bị nứt.

Chúc các bạn thành công !Source link