Tuesday, 25 September 2018
Gia đình

Làm gì khi bạn gái tới thăm chê gia đình tôi nghèo, thiếu thốn


Biết hoàn cảnh gia đình mình không bằng nhà bạn gái, tôi cũng đã kể cho cô ấy nghe sự thật từ hồi mới yêu. Khi cô ấy nói không coi trọng điều đó, chỉ cần chúng tôi thật sự yêu nhau, tôi đã rất hạnh phúc. Sau một năm ra trường, cả hai đều xin được công việc ổn định nên dự định tiến tới hôn nhân. Vì thế, tôi đưa bạn gái về ra mắt gia đình.

Thế nhưng, thái độ của cô ấy khi về ra mắt bố mẹ tôi khiến tôi rất buồn. Cô ấy luôn miệng phàn nàn, tỏ ra khó chịu vì gia đình tôi thiếu thốn các đồ dùng, đi lại không tiện, món ăn không hợp vị… Bố mẹ tôi cũng vì thế mà không hài lòng. Tôi rất yêu cô ấy nhưng sự việc vừa rồi đã khiến tôi bối rối, không biết làm thế nào? (Sơn)

lam-gi-khi-ban-gai-toi-tham-che-gia-dinh-toi-ngheo-thieu-thon

Ảnh: clker.com

Trả lời

Em rất yêu bạn gái, cả hai cũng đã tính chuyện trăm năm nhưng cô ấy chưa thích nghi được với cuộc sống của gia đình em, hẳn là em đã rất buồn và thất vọng.

Ngày nay, các bạn trẻ khi bước vào tình yêu thường không đặt nặng những yếu tố: cùng quê, gia đình môn đăng hộ đối, tuổi tác… Trong mắt họ dường như chỉ có tình yêu dành cho nhau và những điểm tốt đẹp của đối phương là đủ. Thế nhưng trong các gia đình Việt Nam hiện nay, sợi dây liên kết giữa con cái với cha mẹ còn rất chặt chẽ dù người con đã trưởng thành, có gia đình riêng.

Khi em và bạn gái kết hôn, gia đình em cũng sẽ trở thành một phần quan trọng trong cuộc hôn nhân của hai người. Nếu như bạn gái và gia đình em chưa tìm được tiếng nói chung, sau này dễ nảy sinh những mâu thuẫn, sóng gió. Em và bạn gái sinh ra trong hai gia đình có hoàn cảnh rất khác nhau, hẳn là trong tính cách, quan điểm sống cũng có nhiều điều khác biệt. Vậy hai người đã có biện pháp để thích nghi, hòa hợp nhằm hạn chế những mâu thuẫn không đáng có khi bước vào hôn nhân? Mặt khác, gia đình cô ấy đã biết mối quan hệ của hai người chưa, thái độ của họ ra sao?

Lần đầu tiên bạn gái về ra mắt gia đình em, tất yếu sẽ có cảm giác lạ lẫm và chưa thể thích nghi ngay được. Có lẽ cả em và bạn gái đều cần cho nhau thêm thời gian để thực sự sẵn sàng bước vào hôn nhân. Hãy giúp cô ấy hiểu hơn về gia đình em, từ đó hai bên tìm ra tiếng nói chung bằng cách tạo điều kiện để cô ấy tiếp xúc với gia đình em nhiều hơn. Em hãy làm tốt vai trò cầu nối, hòa giải giữa hai bên, động viên, cổ vũ cô ấy… Tin rằng nếu thực sự yêu và muốn gắn bó lâu dài, cô ấy sẽ cùng em cố gắng vượt qua khó khăn.

Chúc em hạnh phúc!

Chuyên viên Phạm Hoa
Đoàn chuyên gia Tâm lý SunnyCare – Tổng đài 1900 6233Source link