Thursday, 24 May 2018
Gia đình

Không cần nói nhiều, hành động của bà mẹ này đã chứng minh tình mẫu tử tuyệt vời thế nào


Bị tai nạn xe hơi khủng khiếp khi con gái mới 2 tháng tuổi, điều bà mẹ này làm thật khiến tất cả chúng ta phải khâm phục.

Một vụ tai nạn xe hơi khủng khiếp xảy ra vào đầu tháng 5 khiến Danni Bett – mẹ của bé gái 2 tháng tuổi tên Indi – đã bị đa chấn thương. Được biết, tai nạn xảy ra tại vùng ngoại ô Christchurch, New Zealand khi Bett đang lái xe chở Indi đến thăm cha của cô và mất lái, lao vào hàng rào bằng kim loại gần đó. Vụ tai nạn đã khiến Bett bị chấn thương lưng, xương sống nghiêm trọng và cổ phải nẹp cố định.

Bett va Indi 1

Danni Bett và con gái Indi (Ảnh: Dailymail)

Cô bé Indi khi ấy đang ngủ rất say sưa nhưng vụ tai nạn khủng khiếp đã khiến bé giật mình và không ngừng khóc.

Bett kể lại: “Tôi nhớ mình đã tắt máy xe. Mọi người đổ xô chạy ra khỏi tòa nhà gần đó xem tôi có ổn không. Tất cả những điều tôi có thể nói chỉ là: “Đưa con tôi ra. Con bé trong xe, hãy đưa con tôi ra”. Tôi đã rất sốc. Các nhân viên y tế đến kiểm tra hai mẹ con và đưa chúng tôi lên xe cứu thương”. Cả hai đã được đưa đến bệnh viện Christchruch để kiểm tra, chữa trị.

Đến nơi, Bett đã được nẹp cổ để cố định, làm hàng loạt các xét nghiệm, chụp X-quang và siêu âm. Còn cô bé Indi rất may mắn không bị chấn thương nào nghiêm trọng. Tuy nhiên, cô bé vẫn khóc rất nhiều và đến vài tiếng sau khi vào bệnh viện, hai mẹ con mới gặp nhau.

“Tôi nghe tiếng Indi khóc. Con bé dường như rất hoảng loạn”, Bett chia sẻ. Và cô đã quyết định sẽ không chích thuốc giảm đau như bác sĩ đã yêu cầu trong vòng 4 giờ đồng hồ để cho con bú, mặc cho những cơn đau đang hành hạ mình.

Bett giải thích: “Đó là cách giải tỏa tâm lí cho trẻ sơ sinh. Tôi muốn con bình tĩnh và ngừng khóc. Một ngày khủng khiếp như thế này mà cho con bú bình thì không đúng chút nào. Bú sữa mẹ là điều tốt nhất cho con và tôi là một người mẹ, tôi sẽ chịu đau được để cho con no bụng”.

Bett va Indi 2

Bett đã quyết định không chích thuốc giảm đau trong 4 giờ để cho con bú. (Ảnh: Dailymail)

Và cô bé Indi đã được tận hưởng những dòng sữa mẹ ngọt ngào. Hình ảnh Bett nằm cho con bú với chiếc cổ bị nẹp lại đã được các ý tá chụp và đăng tải lên mạng xã hội. Dĩ nhiên, bức ảnh nhận được rất nhiều hưởng ứng, khen ngợi từ người xem.

Bett cho biết: “Nếu bạn muốn cho con bú mẹ, đừng để bất cứ ai hay điều gì ngăn cản. Tôi chỉ muốn nói với các bà mẹ khác rằng bạn có thể cho con bú vào bất kì lúc nào, ở đâu, nơi công cộng hay giường bệnh viện. Đó là quyền của bạn”.Source link