Thursday, 20 September 2018
Gia đình

Đổi vị bữa cơm cuối tuần với bò cuộn thập cẩm thơm lừng hấp dẫn


Bò cuộn cùng với các loại rau củ thập cẩm ngọt thanh và lớp nước xốt đậm đà thật ngon hết ý!Để làm bò cuộn thập cẩm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

8 lát bò thái mỏng

1 quả ớt chuông đỏ

1 quả ớt chuông xanh

1 quả bí ngòi

1 củ hành tây

1 nắm nấm

Dầu olive, muối, tiêu, lá hương thảo.

Phần nước xốt:

1 muỗng cafe dầu olive

1 tép tỏi băm

55ml dấm đen

55ml nước dùng bò

2 muỗng canh rượu vang đỏ khô

2 muỗng cafe đường nâu

2 cọng lá hương thảo


Thịt bò cắt thành lát mỏng như hình. Sau đó phết lên một lớp mỏng dầu olive, rắc thêm muối, tiêu cùng với lá hương thảo băm nhuyễn.


Hành tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, bí ngòi, nấm thái sợi.


Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu olive ở lửa vừa, sau đó cho rau củ vào xào thơm, nêm cùng chút muối và tiêu để hương vị thêm đậm đà. Lưu ý rằng không nên xào các loại rau củ quá chín.


Cho một lượng rau củ vừa phải lên lát thịt bò, sau đó cẩn thận cuộn lại như hình và giữ thịt bằng cọng tăm.


Làm hỗn hợp nước xốt: Đầu tiên bắc chảo cùng 2 muỗng canh dầu olive lên bếp, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm trong khoảng 1 phút. Tiếp đến cho các nguyên liệu còn lại ở phần xốt vào (ngoại trừ nước dùng bò), đun lửa nhỏ trong 5 phút nữa thì mới thêm nước dùng bò, sau 15 phút nữa thì tắt lửa.


Bắc chảo nướng lên bếp, phết lên 1 lớp mỏng dầu olive rồi nướng thịt chín thơm là được. Cuối cùng các bạn trình bày bò cuộn ra dĩa và rưới đều lên một lớp nước xốt.

Không những có cách trình bày đẹp mắt, với cách làm áp chảo này, thịt bò được cát từng lát mỏng nên chín rất nhanh, giữ trọn được độ ngọt thịt. Ngoài ra, bò cuộn cùng với các loại rau củ thập cẩm ngọt thanh và lớp nước xốt đậm đà thật ngon hết ý!

Chúc các bạn thành công với cách làm bò cuộn thập cẩm này nhé!Source link