Friday, 12 October 2018
Gia đình

Để luôn hạnh phúc khi tái hôn với 'người cũ'


Hôn nhân không phải là một cuộc hẹn hò. Nhiều cặp đôi sau khi ly hôn mới nhận ra rằng mình chia tay quá vội và họ thầm ước giá như chưa bao giờ có cuộc ly hôn xảy ra, giá như họ có thể… làm lại.

Một số cặp đôi đã tái hợp sau khi ly hôn, đa số họ làm điều này một lần nữa, vì tình yêu và đằng sau đó là vì những đứa con chung. Họ thường có tâm trạng lo lắng, rụt rè khi “yêu lại từ đầu” bởi sợ những mâu thuẫn cũ lại phát sinh. Cần phải làm gì để hôn nhân bền chặt sau khi quyết định tìm lại nhau?

De luon hanh phuc khi tai hon voi 'nguoi cu' - Anh 1

Có cái nhìn vị tha hơn

Một trong những chìa khóa của sự thành công của sự tái hợp không phải là sự tìm cách giải hòa những xung đột cũ hay khởi đầu lại cùng một câu chuyện. Vì việc tái hôn không phải là cố kiếm lấy một người ở bên cạnh mà tự cho mình cơ hội tìm lại hạnh phúc. Nếu trước kia, khi xảy ra đổ vỡ vì mỗi người đã nhìn thấy sự không hoàn thiện của người kia và không chấp nhận chúng, thì qua lần vấp ngã, nhiều người sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về tình yêu, hôn nhân. Họ biết cách làm thế nào để tránh vết xe đổ và tìm lại hạnh phúc từ cuộc sống mới.

Tôn trọng nhau và có trách nhiệm với gia đình

Các cặp đôi tái hợp thường nhận ra chia tay là sự lựa chọn không đúng đắn. Nhờ liều thuốc thời gian, nhiều cặp vợ chồng trở nên chín chắn hơn. Sự tái hợp là thực tế. Tuy nhiên, để cho liên minh mới mà cũ này có thể thực sự có hạnh phúc lâu dài, mỗi người trong hoàn cảnh này đều phải có suy nghĩ, hành động thể hiện sự quan tâm, trân trọng lẫn nhau và có trách nhiệm với gia đình. Nếu trước kia họ rời xa nhau bởi họ chỉ biết nhận mà không biết cho thì giờ đây, cả hai đều phải biết cho chứ không chỉ biết nhận.

De luon hanh phuc khi tai hon voi 'nguoi cu' - Anh 2

Cải thiện chuyện tình dục sau khi tái hôn

Tình dục là vấn đề lớn không chỉ đối với các cặp đôi hạnh phúc. Đôi khi người ta định nghĩa một cặp đôi hạnh phúc là cặp có sự hòa hợp về tâm hồn và thể xác. Nếu họ đã đủ hiểu nhau, nhưng “chuyện ấy” vẫn không tìm được tiếng nói chung thì khả năng ly hôn lần thứ 2 cũng rất dễ xảy ra. Vì vậy, các cặp đôi nên nỗ lực cải thiện, hâm nóng chuyện phòng the, coi đó là một ân huệ, là sự khám phá nhau thêm lần nữa. Những cái nhìn hoàn toàn mới về nhau trong chuyện ấy sẽ củng cố thêm sự gắn bó sau khi “tìm lại”.

Hy sinh vì nhau

Khi quyết định quay lại với nhau, mỗi người cũng đã nhìn nhận ra những ưu điểm và chấp nhận nhược điểm của nhau. Cùng tôn trọng, cố gắng để hòa hợp và có niềm tin vào hạnh phúc. Hơn nữa, với tình yêu, muốn có hạnh phúc, người ta phải sẵn sàng hi sinh vì nó. Nhưng tình yêu chân chính không phải chỉ biết hi sinh hay hưởng thụ một chiều mà phải cân bằng giữa việc cho và nhận ở cả hai phía. Nếu suy nghĩ thấu đáo được điều này và sẵn sàng hi sinh vì tình yêu thì chính những lúc quên mình, hi sinh vì người bạn đời lại là lúc hạnh phúc được gieo mầm.

Vì con cái, lý do luôn hợp lý

Cuộc hôn nhân đầu tiên luôn là những “ám ảnh” khó phai mờ. Nó khiến cho những cặp vợ chồng này bị cản trở rất nhiều về mặt tâm lý và họ rất khó có thể tìm được hạnh phúc nếu “đi bước nữa” với người khác. Hiện nay, những gia đình đã li hôn, khi người bố hoặc người mẹ quyết định tái hôn với một người nào khác, thì họ nhận ra điều đó hoàn toàn không hề tốt cho con cái. “Hôn nhân là vì con cái” đã và đang giúp nhiều cặp vợ chồng cảm thấy sẵn sàng hơn trong việc “làm gì đó để níu kéo” hoặc dễ “mở lòng hơn” trong tiến trình tái hợp.

 



Source link