Thursday, 20 September 2018
Gia đình

Bé gái 6 tháng tuổi lướt ván như bay trên sông


Video ghi lại cảnh một bé gái người Mỹ lướt sóng trên sông khiến nhiều người kinh ngạc.

Video cô bé Zyla, 6 tháng tuổi, ở bang Florida, Mỹ, mới cao có 76 cm, nặng 9 kg, lướt sóng không kém người lớn đang được chia sẻ khắp mạng xã hội.

Trong video, cô bé mặc bộ đồ bơi màu hồng, áo phao đồng màu, tay nắm chắc thanh cầm lướt đi trên nước khiến nhiều người kinh ngạc.

Anh Keith St. Onge, bố bé Zyla, chia sẻ trên AP rằng con gái anh chưa hề biết đi nhưng đứng rất vững. Ở nhà, anh thường cho con gái đứng trên những tấm ván trượt rồi kéo đi khắp nhà. Cô bé tỏ ra rất thích thú khi được bố mẹ cho chơi trò này.

be-gai-6-thang-tuoi-luot-van-nhu-bay-tren-song

Bé Zyla 6 tháng tuổi lướt sóng tự tin. Ảnh: washingtonpost.

Cả bố và mẹ đều là vận động viên lướt ván chuyên nghiệp, nên bé Zyla được tiếp xúc với nước từ rất sớm. Khi thấy con đứng vững, hai vợ chồng quyết định cho bé thử môn thể thao này.

Chúng tôi phải dừng con bé lại, nếu không bé có thể lướt thêm một đoạn nữa”, anh Onge trả lời phỏng vấn trên tờ AP hôm 25/5 vừa qua.

Anh cũng cho biết con gái 6 tháng của mình đã lập được kỷ lục khi lướt ván dọc sông Silver được hơn 200m. 

be-gai-6-thang-tuoi-luot-van-nhu-bay-tren-song-1

Bé Zyla được mệnh danh là tay lướt ván đáng yêu nhất thế giới.  Ảnh: washingtonpost.

Đáp lại những ý kiến cho rằng làm vậy là quá nguy hiểm cho bé, anh Onge cho hay: “Mọi người không nhận ra rằng tất cả đều được thực hiện đúng cách, tôi đã đảm bảo mọi thứ an toàn cho con. Tôi đã lên kế hoạch và con gái tôi cũng sẵn sàng”.

Mộc MiênSource link