Wednesday, 17 October 2018
Gia đình

Bảo dưỡng đồ điện định kỳ thế nào


Việc kiểm tra “sức khỏe” điều hòa, máy lạnh, TV… giúp sản phẩm bền, năng suất cao hơn và tiết kiệm điện.

Cùng sự phát triển của nền kinh tế, chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam từ thành thị đến nông thôn ngày một nâng cao. Những thiết bị điện gia dụng đã trở thành vật dụng thiết yếu giúp cuộc sống trở nên thoải mái, dễ chịu hơn. Để kéo dài tuổi thọ của các thiết bị điện máy, việc bảo dưỡng định kỳ và đúng kỹ thuật rất quan trọng.

Ông Nguyễn Văn Viên – Trưởng bộ phận kỹ thuật – phòng bảo hành Panasonic cho biết, quy trình bảo dưỡng tiêu chuẩn gồm 3 phần kiểm tra, bảo dưỡng và chạy thử. Trước hết cần thực hiện 9 bước kiểm tra gồm tính an toàn, tình trạng hoạt động, tiếp đất, gas, độ ồn, ốc cố định cục nóng, tình trạng giàn và lưới lọc, trước khi xác định phương pháp bảo dưỡng hoặc sửa chữa phù hợp.

Để đảm bảo vận hành an toàn và tối ưu hiệu năng của máy, cần vệ sinh toàn bộ giàn ngoài trời và trong nhà theo 6 bước: vệ sinh lưới lọc, cánh quạt, máng nước ngưng cho giàn trong nhà, vệ sinh dàn trao đổi nhiệt, cánh quạt cho dàn ngoài trời và cuối cùng là vệ sinh toàn bộ máy. Nhân viên kỹ thuật và khách hàng cũng cần tiến hành chạy thử để đảm bảo máy vận hành ổn định, đúng kỹ thuật, khắc phục ngay nếu phát hiện sự cố.

polyad

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Panasonic không chỉ giới hạn trong thời gian bảo hành sản phẩm mà còn mở rộng cho các đồ dùng hết hạn, thậm chí qua nhiều năm sử dụng.

Ngoài sửa chữa, bảo dưỡng các sản phẩm, trung tâm còn triển khai nhiều hoạt động chăm sóc khách hàng khác. Theo đó, nơi đây tổ chức chương trình bảo dưỡng miễn phí cho điều hòa không khí, tủ lạnh, máy giặt, đổi sản phẩm TV đèn hình hoặc LCD cũ, lấy những model TV LCD mới.

Để đảm bảo các sản phẩm điều hòa không khí hoạt động tốt nhất trong mùa nóng cao điểm, Panasonic triển khai chương trình chăm sóc đặc biệt, miễn phí cho điều hòa, giảm đến 50% các linh kiện thay thế và sạc gas trong giai đoạn tháng 3 – 4 hàng năm trên cả nước.

Sau 20 năm có mặt tại Việt Nam, Panasonic đã có mạng lưới gần 130 trung tâm bảo hành ủy quyền trải khắp 63 tỉnh, thành trên cả nước được đào tạo bài bản và liên tục được cập nhật về kiến thức mới.

Mai Thương

Trung tâm chăm sóc khách hàng Panasonic: số 1800 1593 (miễn phí) hoặc 04 376 77360 (có phí) trong giờ hành chính, từ 8h15 – 17h30 từ thứ hai đến chủ nhật.Source link